Singapore siết quy định đối với hàng hóa

Ngày 7-10, để tăng cường nỗ lực giải quyết tình trạng khói mù trong khu vực kéo dài hàng thập kỷ qua, Chính phủ Singapore đã yêu cầu 7 hãng bán lẻ lớn như NTUC FairPrice, Watsons, Guardian, 7-Eleven và IKEA phải công bố các sản phẩm gỗ, giấy và bột giấy được sản xuất từ nguồn “bền vững”, đảm bảo môi trường, cụ thể là không liên quan đến các công ty bị cáo buộc là nguyên nhân gây ra các đám cháy rừng ở Indonesia.

Theo trang mạng PM.Haze, chuyên nghiên cứu và tổ chức các hoạt động chống tình trạng ô nhiễm khói mù của Singapore, các sản phẩm dầu cọ và giấy làm từ cây cọ dầu được sản xuất theo quy trình “không bền vững” là nguyên nhân gây tác hại lâu dài đối với môi trường và người dân. Yêu cầu trên được đưa ra trong bối cảnh các đám cháy rừng ở Indonesia, chủ yếu do tập quán đốt rừng khai phá đất trồng cây cọ dầu, kéo dài 2 tháng qua có khả năng sẽ gia tăng trong tháng tới.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây