CH Dominica

Sinh 6 con nhờ biện pháp kích thích sinh sản

Các bác sĩ đang chăm sóc con của chị Maxima Perez.

Trường hợp sinh 6 đầu tiên vừa được ghi nhận tại nước CH Dominica. Chị Maxima Perez, 33 tuổi, sau 29 tuần mang thai, đã sinh 3 bé gái và 3 bé trai (mỗi bé nặng từ 800 gam đến 1kg).

Tuy thiếu tháng, nhưng tình trạng sức khỏe của các bé đều ổn định. Chị Perez đã có một con gái 5 tuổi. Lần mang thai thứ hai này của chị là kết quả của biện pháp kích thích sinh sản tại bệnh viện phụ sản ở thủ đô Santo Domingo.

Trong thời gian gần đây, số phụ nữ sinh đôi, sinh ba đang tăng lên tại CH Dominica do sử dụng phương pháp kích thích này.

H.CH. (Theo AP, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học  dốc sức chống Covid-19

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học dốc sức chống Covid-19

Ngày 23-9, tạp chí Time của Mỹ đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2020. Danh sách Time 100 được bầu chọn hàng năm, thể hiện sự đánh giá của các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng của Mỹ về “những nhân vật định hình thế giới”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây