Sinh viên bị đánh được bồi thường 90.000 USD

Theo BBC, sinh viên Hồ Quang Phương, 22 tuổi, đang theo học khoa toán thuộc đại học San Jose, California, vừa ký nhận số tiền bồi thường 90.000 USD từ chính quyền thành phố này hôm 9-5.

Phương là người bị các nhân viên cảnh sát San Jose tấn công hồi năm 2009. Đây là kết quả sau gần 2 năm theo đuổi vụ kiện của Hồ Quang Phương. Tháng 9-2009, 4 nhân viên cảnh sát San Jose đã tấn công Hồ Quang Phương trong khi khám xét phòng của anh.

Các nhân viên cảnh sát cho rằng anh Phương có hành vi chống cự nên đã tấn công và dùng súng bắn điện khống chế anh. Cảnh sát đến vì nhận tin báo Hồ Quang Phương đã đe dọa một người bạn cùng phòng trong khi cãi vã.

K.Minh

Thông tin liên quan

- Vụ cảnh sát đánh đập sinh viên Hồ Quang Phương - Người Mỹ gốc Việt biểu tình phản đối

- Phải xử lý nghiêm những cảnh sát lạm dụng quyền lực

- Công bố cuốn băng ghi hình cảnh sát Mỹ đánh sinh viên Việt Nam - 4 cảnh sát bị đình chỉ công tác

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP