Sinh viên bị đánh được bồi thường 90.000 USD

Theo BBC, sinh viên Hồ Quang Phương, 22 tuổi, đang theo học khoa toán thuộc đại học San Jose, California, vừa ký nhận số tiền bồi thường 90.000 USD từ chính quyền thành phố này hôm 9-5.

Phương là người bị các nhân viên cảnh sát San Jose tấn công hồi năm 2009. Đây là kết quả sau gần 2 năm theo đuổi vụ kiện của Hồ Quang Phương. Tháng 9-2009, 4 nhân viên cảnh sát San Jose đã tấn công Hồ Quang Phương trong khi khám xét phòng của anh.

Các nhân viên cảnh sát cho rằng anh Phương có hành vi chống cự nên đã tấn công và dùng súng bắn điện khống chế anh. Cảnh sát đến vì nhận tin báo Hồ Quang Phương đã đe dọa một người bạn cùng phòng trong khi cãi vã.

K.Minh

Thông tin liên quan

- Vụ cảnh sát đánh đập sinh viên Hồ Quang Phương - Người Mỹ gốc Việt biểu tình phản đối

- Phải xử lý nghiêm những cảnh sát lạm dụng quyền lực

- Công bố cuốn băng ghi hình cảnh sát Mỹ đánh sinh viên Việt Nam - 4 cảnh sát bị đình chỉ công tác

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan Triển lãm các mô hình, công nghệ tiêu biểu cho đô thị thông minh. Ảnh: VIẾT CHUNG

Phát triển đô thị thông minh: Không thực hiện theo phong trào

Chiều 22-10, tại Hà Nội, Diễn đàn cấp cao về Đô thị thông minh ASEAN 2020 (ASEAN Smart Cities Summit & Expo 2020) do Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Xây dựng đồng tổ chức đã diễn ra với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP