Mỹ khiêu khích

Sinh viên Cuba biểu tình phản đối

Người dân Cuba tập bắn súng tại Havana.

Ngày 20–12, sinh viên Cuba phát động cuộc biểu tình lớn bên ngoài Phòng Đại diện quyền lợi của Mỹ ở thủ đô La Habana để phản đối việc hành động khiêu khích của Mỹ bằng việc trang trí khuôn viên phòng đại diện với các biểu tượng mừng lễ Giáng sinh có nội dung và hình ảnh ủng hộ những nhân vật chống chính quyền đang bị Cuba giam giữ. 

Một trong số này là tấm biển ghi số 75 để phản đối Cuba bắt giam 75 phần tử ly khai hồi đầu năm 2003.

Trước đó, người dân Cuba đã dựng những áp phích kèm ảnh màu có cảnh tra tấn tù nhân ở Iraq được đặt trên phần khán đài của Diễn đàn chống đế quốc mà Cuba xây dựng cách đây vài năm, đối diện với cổng chính của Phòng Đại diện để đáp lại hành động khiêu khích trên.

Hành động khiêu khích của Văn phòng Đại diện quyền lợi của Mỹ diễn ra trong khi phía Cuba và hơn 300 doanh nghiệp Mỹ đang tiến hành vòng đàm phán thương mại kéo dài 3 ngày.  

X.H. (Theo Reuters)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.