Sissoko: “Tôi hài lòng với vai trò tiền vệ thủ”

Được đào tạo là một tiền vệ công, nhưng Momo Sissoko chơi trong vai trò cầu thủ tranh đoạt bóng dưới sự dẫn dắt của HLV Liverpool Rafael Benitez. Trong trận thắng Barca 2-1 trên sân Nou Camp ở vòng knock-out Champions League vừa qua, tuyển thủ người Mali này cho biết anh cảm thấy rất thoải mái với vai trò được giao.

Mohamed Sissoko (trái, Liverpool) đeo bám Juliano Belletti (Barcelona).

· Momo Sissoko, trận thắng trên sân Nou Camp giúp anh và các đồng đội ở Liverpool tự tin hơn ở trận lượt về…

- Phải, mặc dù chiến thắng đó là một ngạc nhiên cho chúng tôi và tất cả mọi người. Trong trận đấu đó, chúng tôi chơi chặt chẽ ở các tuyến và xứng đáng giành chiến thắng. Trước đó, chúng tôi trải qua cuộc tập huấn tại Bồ Đào Nha, nơi chúng tôi xem băng ghi hình hàng ngày để biết Barca thi đấu ra sao.

· Trước trận đấu, anh có nhận thấy rằng Liverpool không có gì phải sợ Barca ?

- Có. Bí quyết đánh bại Barca rất đơn giản: khóa chặt hai nhân tố quan trọng của hàng tiền vệ là Deco và Xavi. Ông Benitez yêu cầu chúng tôi chơi pressing và khóa chặt các đường chuyền của đối phương.

· Chính xác là ông Benitez đã giao cho anh vai trò gì trong trận đấu đó?

- Đeo bám, tranh đoạt bóng càng nhiều càng tốt và ngăn cản các cầu thủ Barca tổ chức các pha phản công. Cũng như toàn đội, tôi cảm thấy hơi bức xúc trong 10 phút đầu bởi thực sự chúng tôi không biết phải đối đầu với họ như thế nào. Hiếm khi chúng tôi gặp những đối thủ chơi 4-3-3 như thế, nhất là với các cầu thủ như Deco, Xavi và Motta.

· Champions League trở thành mục tiêu chính của Liverpool vào cuối mùa này?

- Phải. Đó là mục tiêu quan trọng của tất cả chúng tôi.

· Trong ba tháng trị thương, anh có tự hỏi liệu sẽ tìm lại được đẳng cấp ngay khi trở lại thi đấu…

- Thú thật, tôi không biết nói gì hơn, nhất là khi được trở lại thi đấu trong một trận Champions League gặp Barca.

· Anh giải thích thế nào về sự khởi đầu mùa giải thành công của anh?

- Đó là vấn đề về niềm tin. Tôi luôn tin tưởng ở HLV và đồng đội. Chính ông Benitez là người giúp tôi thành danh ở đấu trường khi tôi chỉ mới 17 tuổi rưỡi. Ông ấy hoàn toàn tin tưởng ở tôi và tôi hứa sẽ cố gắng đáp đền bằng sự thể hiện trên sân bóng.

· Anh có thực sự hài lòng với vai trò cầu thủ tranh đoạt bóng?

- Vị trí tôi được đào tạo không phải là tiền vệ phòng thủ mà là tiền vệ công. Son giờ đây, tôi được bố trí chơi phòng thủ và vị trí này hoàn toàn thích hợp với tôi.

NGUYỄN THU (lược dịch)

Các tin, bài viết khác