SJC sẵn sàng ngưng giao dịch vàng miếng

(SGGP).- Chiều 17-3, ông Nguyễn Thành Long, Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC, doanh nghiệp kinh doanh vàng miếng lớn nhất, chiếm 90% thị phần của cả nước, cho biết: Công ty tích cực chuẩn bị sẵn sàng cho việc ngưng giao dịch vàng miếng khi có yêu cầu của các cơ quan chức năng, đồng thời khẩn trương chuyển hướng mạnh sang sản xuất, chế tác, kinh doanh vàng nữ trang.

Theo đó các giải pháp của Chính phủ đang triển khai rốt ráo để kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội sẽ phát huy tác dụng trong thời gian tới. Trong đó có việc tiến tới xóa bỏ kinh doanh vàng miếng trên thị trường tự do, Nhà nước sẽ có các giải pháp bảo đảm tài sản của dân. Theo ông Long, đó là một quyết định hoàn toàn đúng đắn, người dân nên yên tâm, không nên vội vã chuyển phương thức dự trữ từ vàng miếng sang vàng khâu (nhẫn).

Ông cũng đề xuất: Việc tiến tới việc xóa bỏ kinh doanh vàng miếng trên thị trường tự do cần có lộ trình, bước đi phù hợp. Ngân hàng Nhà nước cần làm đầu mối để nhập khẩu vàng, cùng lúc với việc thành lập một quỹ vàng của Nhà nước. Đồng thời một số công ty cần thành lập sàn giao dịch vàng ở những đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh…

Trong năm 2010, doanh số kinh doanh của SJC đã đạt khoảng 100.000 tỷ đồng (85% là doanh số vàng miếng). Sau khi có Nghị quyết 11/NQ-CP, lượng vàng miếng kinh doanh của công ty đã giảm 30%-40% so với trước đây. SJC tin rằng với việc chuyển mạnh sang mặt hàng vàng nữ trang tiếp tục được khách hàng tín nhiệm…

Th.Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Ngay cả trong quãng thời gian khó khăn nhất vì dịch bệnh, các đại gia bán lẻ vẫn rót mạnh vốn để chiếm lĩnh mặt bằng chất lượng cao, tập trung tại các trung tâm thương mại lớn. Rất nhiều kế hoạch lớn theo dự đoán sẽ tiếp tục được những ông lớn này bung ra trong thời gian tới và điểm nóng sẽ đổ dồn về những đại dự án tại phía Tây Hà Nội với sự xuất hiện của giao lộ metro mới của Thủ đô.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Chuẩn bị chốt hệ thống giao dịch chứng khoán có thể tải 3-5 triệu lệnh/ngày

Phát biểu tại tọa đàm trực tuyến “Nghẽn lệnh tại HoSE: Thực trạng và giải pháp” do Câu lạc bộ Nhà báo Chứng khoán tổ chức ngày 24-6, lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và HoSE khẳng định, hệ thống giao dịch có sự tham gia của FPT sẽ hoàn thành vào cuối tháng 6 hoặc chậm nhất là đầu tháng 7, nâng năng lực xử lý của HoSE từ 900.000 lệnh/ngày lên 3-5 triệu lệnh/ngày.

Nông nghiệp

Giá thủy hải sản giảm, đầu ra bấp bênh

Từ đầu năm đến nay, giá thức ăn chăn nuôi nói chung và thức ăn cho thủy sản nói riêng liên tục tăng, trong khi đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thị trường tiêu thụ cá rất chậm, khiến người nuôi cá ở Đồng Nai rơi vào cảnh lao đao. 

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế