Số ca nhiễm cúm A/H1N1 tăng mạnh liên tục

(SGGP).- Chiều 30-8, Bộ Y tế thông báo, trong ngày Việt Nam đã ghi nhận thêm 155 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, (khu vực phía Nam 116 ca, khu vực miền Bắc 8 ca, khu vực miền Trung 13 ca, khu vực Tây Nguyên 18 ca), nâng tổng số người mắc lên 2.724 trường hợp dương tính, với 2 ca tử vong.

Hiện đã có 1.328 bệnh nhân đã khỏi bệnh ra viện, 1.394 trường hợp còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện, cơ sở điều trị, giám sát cộng đồng trong tình trạng sức khỏe ổn định.

TS Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng và môi trường, Người phát ngôn Bộ Y tế cho biết, trong vòng một tuần qua số ca nhiễm cúm đã tăng mạnh, đã có ngày lên tới gần 200 ca. Đáng chú ý, hiện số ổ dịch tiếp tục lan rộng và gia tăng trong khu vực trường học ở nhiều tỉnh, thành phố, với nhiều học sinh, sinh viên bị nhiễm cúm A/H1N1, trong khi ngày khai giảng năm  đã cận kề.

Trước tình hình này, Bộ Y tế tiếp tục khuyến cáo mạnh mẽ, các trường học chủ động thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, phối hợp với các cơ quan y tế trên địa bàn xây dựng kế hoạch phòng chống cúm A/H1N1. Về phía, học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ, nhân viên công tác tại các trường học chủ động theo dõi sức khỏe hàng ngày để phát hiện triệu chứng cúm; nếu có biểu hiện bệnh như: sốt, ho, đau họng… thì không đến trường.

Cùng ngày, ông Nguyễn Dung, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, 14/19 mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm cúm A/H1N1 vào ngày 27 và 28-8 của học sinh lớp 11B2 và 11B3, Trường THPT Nguyễn Huệ (TP Huế) gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm đã cho kết quả dương tính. Tính đến 15 giờ ngày 30-8, tại Thừa Thiên - Huế đã có 52 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1, trong đó 23 trường hợp là học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ - trường học đầu tiên tại TP Huế được phát hiện có học sinh nhiễm cúm A/H1N1.

Kh.Nguyễn - V.Thắng

Các tin, bài viết khác