Sở cảnh sát miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ bị đánh bom

Ngày 12-4, Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận 2 vụ nổ tại trụ sở cảnh sát ở thành phố Diyarbakir, miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ xảy ra trước đó làm 3 người chết là hậu quả của một vụ tấn công khủng bố.

Cảnh sát và lực lượng cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ nổ ở Diyarbakir ngày 11-4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu cho biết, vụ nổ đã được kích hoạt thông qua một đường hầm đào thông từ ngoài vào trong trụ sở. Kẻ chủ mưu đặt khối thuốc nổ ngay đoạn đường hầm bên dưới tòa nhà. Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra thừa nhận là thủ phạm. Theo hãng thông tấn Dogan, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 5 đối tượng tình nghi để điều tra.

Diyarbakir là thành phố lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ, đây là nơi các chiến binh thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK) nổi dậy chống chính phủ trong hơn 30 năm qua nhằm đòi thành lập một vùng tự trị. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã đưa PKK vào danh sách các nhóm khủng bố.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Binh sĩ Nga thuộc lực lượng Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) lên máy bay tới Kazakhstan, ngày 6-1-2022. Ảnh: THX/TTXVN

CSTO đẩy nhanh hoàn tất rút quân khỏi Kazakhstan

Ngày 14-1, Bộ Quốc phòng Kyrgyzstan thông báo, các đơn vị tham gia vào sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) tại Kazakhstan đã trở về các vị trí đóng quân thường trực ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.