Sở cảnh sát miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ bị đánh bom

Ngày 12-4, Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận 2 vụ nổ tại trụ sở cảnh sát ở thành phố Diyarbakir, miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ xảy ra trước đó làm 3 người chết là hậu quả của một vụ tấn công khủng bố.

Cảnh sát và lực lượng cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ nổ ở Diyarbakir ngày 11-4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu cho biết, vụ nổ đã được kích hoạt thông qua một đường hầm đào thông từ ngoài vào trong trụ sở. Kẻ chủ mưu đặt khối thuốc nổ ngay đoạn đường hầm bên dưới tòa nhà. Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra thừa nhận là thủ phạm. Theo hãng thông tấn Dogan, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 5 đối tượng tình nghi để điều tra.

Diyarbakir là thành phố lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ, đây là nơi các chiến binh thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK) nổi dậy chống chính phủ trong hơn 30 năm qua nhằm đòi thành lập một vùng tự trị. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã đưa PKK vào danh sách các nhóm khủng bố.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Bà Magdalena Andersson. Nguồn: TTXVN

Thủ tướng Thụy Điển từ chức vài giờ sau khi được bầu

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, nữ Thủ tướng đầu tiên của Chính phủ Thụy Điển Magdalena Andersson, người vừa được bầu trước đó vài giờ hôm 24-11, đã thông báo quyết định từ chức do không nhận được sự ủng hộ của đảng Xanh trong liên minh cầm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Phát hiện hành tinh thứ 9

Một nhà thiên văn học Anh vừa đăng tải bài viết trên Science Alert cho rằng, ông đã phát hiện manh mối về một hành tinh bí ẩn, chưa từng lộ diện của hệ Mặt trời từ những năm 1980.