Sở GD-ĐT TPHCM xác nhận đề thi tuyển sinh lớp 10 môn tiếng Anh có sai sót

SGGPO
Tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (quận 1), nhiều thí sinh sau khi rời khỏi phòng thi cho biết, đề thi có sai sót ở câu hỏi số 33.

Chiều 2-6, các thí sinh tiếp tục bước vào bài thi môn tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020 với thời gian làm bài 60 phút. 

Thông tin sau buổi thi, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, ngày thi đầu tiên với hai môn Ngữ văn và Ngoại ngữ đã diễn ra an toàn, đúng quy chế, không có trường hợp thí sinh và giám thị vi phạm quy chế thi. Theo thống kê của Sở GD-ĐT TP, tổng số thí sinh đăng ký dự thi toàn TP là 80.327 thí sinh, trong đó có 74.180 thí sinh đăng ký dự thi lớp 10 thường và 6.147 thí sinh dự thi lớp 10 chuyên.

Ghi nhận nhanh tại các hội đồng thi cho thấy, tại 126 hội đồng thi thường có 73.462 thí sinh dự thi trên tổng số 74.180 thí sinh đăng ký, đạt tỷ lệ 99,03%, trong đó có 718 thí sinh bỏ thi không có lý do.

Tại 9 hội đồng thi chuyên, buổi thi môn Ngữ văn buổi sáng có 6.089 thí sinh dự thi trên tổng số 6.147 thí sinh đăng ký, vắng 58 thí sinh, tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 99,6%.

Buổi chiều với môn thi ngoại ngữ, tại 9 hội đồng thi chuyên có tổng cộng 63 thí sinh bỏ thi không lý do, 6.084 thí sinh dự thi, chiếm tỷ lệ 98,98%.

 Đặc biệt, tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (quận 1), nhiều thí sinh sau khi rời khỏi phòng thi cho biết, đề thi có sai sót ở câu hỏi số 33. Ngay khi phát hiện có sai sót, các em đã phản ảnh đến giám thị nhưng không có phản hồi.

Nói về sự cố này, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP xác nhận, đề thi có sai sót về lỗi chính tả ở câu hỏi số 33, cụ thể là nhầm lẫn giữa hai từ "your" và "young".

Đại diện Sở GD cho biết: "Sau khi phát hiện đề thi có sai sót, các hội đồng thi đã chỉ đạo thí sinh cứ làm bài bình thường. Sau khi họp ban chỉ đạo kỳ thi, Sở GD-ĐT sẽ bàn bạc và đưa ra phương án xử lý hợp lý".

Đề thi môn tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020
Sở GD-ĐT TPHCM xác nhận đề thi tuyển sinh lớp 10 môn tiếng Anh có sai sót ảnh 1
Sở GD-ĐT TPHCM xác nhận đề thi tuyển sinh lớp 10 môn tiếng Anh có sai sót ảnh 2
Sở GD-ĐT TPHCM xác nhận đề thi tuyển sinh lớp 10 môn tiếng Anh có sai sót ảnh 3
Sở GD-ĐT TPHCM xác nhận đề thi tuyển sinh lớp 10 môn tiếng Anh có sai sót ảnh 4

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Sinh viên HIU có cơ hội nhận bằng Anh quốc với chương trình du học tại chỗ

Chiều 3-10, ông Conor Burns – Nghị sĩ Quốc hội, Quốc vụ khanh, Bộ Thương mại Quốc tế, Vương Quốc Anh và Ông Ian Gibbons - Tổng Lãnh Sự Vương Quốc Anh TPHCM, đã đến thăm và tham dự buổi lễ ký kết liên kết đào tạo chương trình du học tại chỗ giữa Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) và Đại học Bedfordshire (Anh).

Giáo dục hội nhập

Tăng đầu tư, tự chủ để phát triển

Gần 25 năm thành lập, Đại học Quốc gia TPHCM cùng Đại học Quốc gia Hà Nội  không chỉ khẳng định vai trò dẫn dắt hệ thống giáo dục đại học Việt Nam mà luôn khẳng định vị thế, uy tín trong khu vực và thế giới.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng