Sơ khảo cuộc thi "You are a brand 2016"

(SGGPO).- Chiều 22-2, tại Trường THPT Gia Định (quận Bình Thạnh) đã diễn ra vòng thi sơ khảo cuộc thi "You are a brand 2016" dành cho học sinh của trường.
 
Trải qua các vòng thi trắc nghiệm theo hình thức "Rung chuông vàng" và thuyết trình bằng tiếng Anh, em Hà Phạm Đức Nhân lớp 12B đã giành chiến thắng, trở thành người đại diện Trường THPT Gia Định tranh tài cùng đại diện của các trường khác tại vòng chung kết tổ chức vào đầu tháng 5-2016.

Học sinh Trường THPT Gia Định so tài trong phần thi trắc nghiệm

Vòng sơ khảo cuộc thi "You are a brand 2016" sẽ diễn ra đến ngày 31-3 tại hơn 40 trường THPT của TPHCM và các tỉnh phía Nam. Ngoài ra, các bạn học sinh, sinh viên từ 16 đến 22 tuổi không tham gia thi sơ khảo trực tiếp tại các trường THPT có thể đăng ký dự thi sơ khảo online khi truy cập vào trang web www.erci.edu.vn/you-are-a-brand đến hết ngày 31-3, và có cơ hội vào vòng chung kết thi tài cùng đại diện của các trường THPT. Ban Tổ chức sẽ chọn 20 thí sinh có số câu trả lời đúng nhiều nhất trong thời gian ngắn nhất để bước vào vòng thi thử thách thực tế.

Đây là lần thứ hai cuộc thi được tổ chức, với tổng giá trị giải thưởng 7 tỷ đồng (bao gồm học bổng toàn phần chương trình Cử nhân Anh quốc 3 năm do Đại học Greenwich cấp bằng lên đến 600 triệu đồng dành cho quán quân của cuộc thi).

Cuộc thi "You are a brand 2016" do ERC International tổ chức là sân chơi giúp các em học sinh giao lưu, chia sẻ, thể hiện tài năng thông qua các câu hỏi về kiến thức phổ thông cùng những thử thách thực tế bằng tiếng Anh.

Lần đầu tổ chức vào năm 2015, cuộc thi thu hút hàng chục ngàn học sinh từ 19 trường THPT tại TPHCM tham gia và nhận được nhiều phản ứng tích cực.


ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục