Số người chết tăng lên 65 người

Vụ chìm tàu trên sông Dương Tử:

(SGGPO).- Ngày 4-6, Đài truyền hình CCTV (Trung Quốc) đưa tin, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ chìm tàu Ngôi Sao Phương Đông trên sông Dương Tử tăng lên 65 người sau khi có thêm 39 thi thể được đưa lên bờ vào tối qua.

Con tàu bị lật úp trên sông Dương Tử

Hiện tại, thân nhân các hành khách mất tích đã tự thuê phương tiện tới hiện trường tàu lật và bày tỏ sự tức giận vì không nhận được sự hỗ trợ như mong đợi từ phía chính quyền địa phương. Họ liên tục yêu cầu các nhà chức trách công bố tên của 65 hành khách đã thiệt mạng. 

Thân nhân hành khách lo lắng chờ tin

 Nỗ lực cứu hộ đang tiếp tục được thực hiện. Lực lượng cứu hộ có kế hoạch cắt một lỗ vuông khá lớn trên phần đáy tàu để có thể tiếp cận vào bên trong.

Nguyên nhân dẫn đến vụ chìm tàu được cho là tàu bị đánh lật bởi gió giật cấp 12, trong khi còn tàu này chỉ chịu được gió giật cấp 10.

 HOÀNG THANH

>> Trung Quốc dốc toàn lực tìm kiếm hơn 430 người mất tích  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.