Số nhà báo thiệt mạng 6 tháng đầu năm 2012 cao kỷ lục

(SGGPO).- Tổ chức Press Emblem Campaign (PEC) có trụ sở tại Geneva (Thuỵ Sĩ) ngày 3-10 đã công bố tổng số nhà báo thiệt mạng trong 6 tháng đầu năm 2012 lên đến con số kỷ lục 110 người. Con số này cao hơn 36% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo PEC, nguyên nhân gia tăng số nhà báo thiệt mạng là do bất ổn chính trị của nhiều nước khiến việc tác nghiệp của những nhà báo càng có nhiều rủi ro.

Đứng đầu danh sách các địa bàn có số nhà báo thiệt mạng là Syria (32 người), Somalia (16), Mexico (10), Pakistan (7), Brazil (7), Honduras (7)…

Khu vực nguy hiểm nhất đối với các nhà báo là Trung Đông. Tại khu vực này có 36 nhà báo thiệt mạng từ đầu năm 2012  . Tiếp đó là Mỹ Latinh có 29 nhà báo thiệt mạng, châu Phi có 24, châu Á có 21 đại diện các phương tiện truyền thông thiệt mạng.


N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây