Sóc Trăng công bố tình trạng sạt lở khẩn cấp, nguy hiểm

SGGPO

Ngày 29-4, thông tin từ UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, tỉnh vừa ban hành quyết định công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông nguy hiểm trên địa bàn huyện Cù Lao Dung.

Sóc Trăng công bố tình trạng sạt lở khẩn cấp, nguy hiểm ảnh 1 Các ngành chức năng và chính quyền địa phương đang khẩn trương triển khai các giải pháp khắc phục tình trạng sạt lở tại huyện Cù Lao Dung

Khu vực sạt lở dọc theo bờ sông Hậu thuộc địa bàn xã An Thạnh Đông và xã Đại Ân 1 (huyện Cù Lao Dung). Kết quả khảo sát cho thấy, có trên 30 điểm sạt lở nghiêm trọng lấn sát chân đê bao tả, hữu trên địa bàn 2 xã này.

Trong đó, xã Đại Ân 1  có 18 điểm sạt lở và xã An Thạnh Đông có 12 điểm sạt lở. Tổng chiều dài sạt lở là hơn 1.500 mét. Trên các đoạn sạt lở này có khoảng 300 hộ dân đang sinh sống, diện tích nuôi tôm trên 300.000m2, diện tích trồng cây ăn trái, hoa màu trên 400 ha.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo Sở NN-PTNT có trách nhiệm thường xuyên cập nhật, báo cáo tình hình, diễn biến sạt lở và tiến độ khắc phục khẩn cấp sạt lở để theo dõi, chỉ đạo, xử lý kịp thời; UBND huyện Cù Lao Dung có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng có liên quan triển khai cắm biển cảnh báo, khoanh vùng sạt lở bờ sông để cảnh báo khu vực sạt lở nguy hiểm.

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến tình trạng sạt lở bờ sông, khu vực sạt lở nguy hiểm đến người dân; vận động người dân di dời đến nơi ở khác; khẩn trương di dời vật dụng, không để người già và trẻ em ngủ lại vào ban đêm; phối hợp với Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Chi cục Phát triển nông thôn để hỗ trợ chính sách cho các hộ bị sạt lở, phải di dời nhà ở theo quy định.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />