Vòng 2 giải bóng rổ VĐQG - JOTON CUP 2007

Sóc Trăng tiến gần đến ngôi vô địch

Pha tranh chấp giữa cầu thủ Sóc Trăng (giữa) và hai hậu vệ Cần Thơ. Ảnh: Nguyễn Đạt

Hôm qua 24-9, trận đấu được trông đợi giữa Sóc Trăng và Joton Cần Thơ đã diễn ra khá kịch tính. Sóc Trăng nhập cuộc nhanh và luôn ở thế dẫn điểm trước, bất chấp đối thủ có hai ngoại binh chơi khá hay là trung phong Guang (15) và hậu vệ “cao kều”  Wei (14). Tuy nhiên, khi phát hiện được điểm yếu ở vị trí của hậu vệ Wei, HLV Hoàng Đức chỉ đạo Minh Sáng (14) kèm chặt và giăng bẫy khiến hậu vệ này phạm liền 5 lỗi cá nhân, buộc phải rời sân ngay khi trận đấu còn 2 phút.

Đó là thời điểm, Sóc Trăng đang tạm dẫn 68/67. Những pha ném rổ chính xác của Đa Ni (8) và Triều Khanh (5) ở nửa cuối trận đấu đã giúp Sóc Trăng kết thúc trận thắng ở điểm số 75/67, tiến gần hơn tới danh hiệu vô địch. Sóc Trăng sẽ gặp đối thủ khó chịu nhất TPHCM ở trận đấu cuối cùng.

Trong khi đó, do thiếu kinh nghiệm nên tân binh CLB Joton không thể lật ngược được thế trận trước đội Phòng không Không quân chơi khá chặt chẽ. Tỷ số 105-82 nghiêng về PKKQ phản ánh đúng cục diện trận đấu. TPHCM hôm qua đã thắng khá dễ dàng chủ nhà Bình Thuận 86/40, trong đó, ngoại binh Charles (11) đóng góp công lớn.

Nguyễn Nhân

Các tin, bài viết khác