Sóc Trăng tiếp nhận gần 1.000 người dân đi xe máy về quê

SGGPO
Ngày 26-9, Đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, những ngày qua, lực lượng chức năng của tỉnh đã tổ chức tiếp nhận gần 1.000 người dân đi xe máy về quê.
Sóc Trăng tiếp nhận gần 1.000 người dân đi xe máy về quê ảnh 1 Những người dân đi xe máy tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 địa phận tỉnh Hậu Giang

Ghi nhận vào tối ngày 25-9, có khoảng 100 người dân từ TPHCM, các tỉnh Đông Nam bộ, chạy xe máy trên Quốc lộ 1 để về quê. Đa phần những người dân trên có quê quán tại Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau.

Khi nhóm người trên đến địa phận tỉnh Hậu Giang (đoạn gần Trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp) đã bị lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 chặn lại.

Sóc Trăng tiếp nhận gần 1.000 người dân đi xe máy về quê ảnh 2 Những người dân về quê bằng xe máy ăn uống tạm trong thời gian chờ giải quyết qua chốt kiểm dịch 

Nhiều người dắt díu cả gia đình, con nhỏ và mang theo hành lý cồng kềnh trên chiếc xe máy đã vượt gần 200 km để về quê.

Sóc Trăng tiếp nhận gần 1.000 người dân đi xe máy về quê ảnh 3 Lực lượng Công an tỉnh Sóc Trăng phát đồ ăn, nước uống tại chốt kiểm dịch Đại Hải trên Quốc lộ 1 (đoạn thuộc huyện Kế Sách giáp ranh với tỉnh Hậu Giang)

Nhiều người dân cho biết, họ là công nhân, phụ hồ, lao động tự do tại TPHCM và một số tỉnh Đông Nam bộ. Đa phần họ bị thất nghiệp và kẹt lại trong một thời gian dài do dịch Covid-19.

Không chỉ nhóm người trên, từ khi nhiều địa phương tại ĐBSCL bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội đã xuất hiện dòng người đi xe máy để trở về quê.

Sóc Trăng tiếp nhận gần 1.000 người dân đi xe máy về quê ảnh 4 Có gần 1.000 người dân đi xe máy về quê đã được lực lượng chức năng tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ và đưa đi cách ly theo quy định

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Sóc Trăng đã điều động lực lượng cảnh sát giao thông tổ chức đưa người dân về địa phương. Đồng thời, tổ chức xét nghiệm, thực hiện cách ly y tế những người trở về theo quy định.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm cho tới

- Theo Tổng cục đường bộ, tỷ lệ xe quá tải được phát hiện trong số các xe được kiểm tra gần đây lên tới hơn 10%. Nhu cầu vận chuyển tăng lên sau thời gian thực hiện giãn cách tương ứng với việc gia tăng vi phạm về quá tải.

Giao thông - Đô thị

Tàu Cát Linh - Hà Đông mới khai thác 8,2% công suất

Ngày 28-11, Công ty Đường sắt Hà Nội (Ha Noi Metro) cho biết, trong 7 ngày đầu khai thác thương mại (từ ngày 21 đến 27-11), tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vận hành 1.421 chuyến tàu an toàn, vận chuyển tổng công 113.024 lượt hành khách, đạt bình quân 16.146 khách/ngày.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Đồng chí Hà Mạnh Trí, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao từ trần

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: