Sóc Trăng: Trao giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng

SGGPO

Ngày 27-9, Sở Khoa học - Công nghệ, Sở Giáo dục - Đào tạo và Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh Sóc Trăng phối hợp tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ XI, năm 2022.

Sóc Trăng: Trao giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng ảnh 1 Trao giải thưởng cho các sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sóc Trăng lần thứ XI

Cuộc thi đã tiếp nhận 123 giải pháp của các tác giả, nhóm tác giả dự thi thuộc các lĩnh vực: đồ dùng dành cho học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ chơi trẻ em, bảo vệ môi trường...

Qua 2 vòng thi sơ khảo và chung khảo, Hội đồng Giám khảo đánh giá và chấm điểm dựa trên thuyết minh đầy đủ của các thí sinh về ý tưởng sáng tạo, tính mới của giải pháp, cách lắp đặt, vận hành mô hình và khả năng áp dụng của giải pháp.

Kết quả, cuộc thi chọn được 47 giải pháp để trao giải, gồm: 2 giải nhất (“Hệ thống cảnh báo thông minh” và “Hệ thống in 3D và hoàn thiện sản phẩm từ rác thải nhựa”); 10 giải nhì, 15 giải ba và 20 giải khuyến khích. Từ đây, ban tổ chức chọn ra 5 giải pháp tiêu biểu tham dự cuộc thi toàn quốc.

Dịp này, Ban tổ chức đã phát động cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ XII, năm 2023.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm hiểu các ứng dụng chuyển đổi số tại Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2022 ở TPHCM.  Ảnh: T. BA

Đưa các nền tảng, ứng dụng số vào đời sống

Chuyển đổi số (CĐS) là xu thế tất yếu hiện nay trên toàn thế giới và Việt Nam với 3 trụ cột chính: chính phủ số, kinh tế số, xã hội số. Theo Bộ TT-TT, với CĐS, sau nhận thức phải quyết liệt hành động và nhiệm vụ trọng tâm được xác định là đưa hoạt động của người dân lên môi trường số bằng chính các nền tảng số Việt Nam.

Sản phẩm công nghệ

OtterBox chính thức ra mắt dòng ốp lưng cho iPhone 14 series tại Việt Nam ​

OtterBox - thương hiệu phụ kiện điện tử tiêu dùng được yêu thích hàng đầu tại Mỹ và nhiều quốc gia khác, vừa cho ra mắt các sản phẩm ốp lưng và dán bảo vệ màn hình mới nhất dành cho iPhone 14 series, được phân phối chính thức tại Việt Nam bởi Phúc Giang – PGI Co., Ltd.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Vivo Việt Nam “Shoot bật chất Cool - cuốn cùng World Cup” ​

Sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh FIFA World Cup Qatar 2022™ đã chính thức khai mạc và tại Việt Nam, vivo Việt Nam đã triển khai chiến dịch “Shoot bật chất Cool - cuốn cùng World Cup” với hàng loạt hoạt động thú vị, kiến tạo vô vàn sân chơi độc đáo kết nối giới công nghệ và người yêu bóng đá.