Sociedad có nguy cơ bị xóa sổ

Ở mùa này, Real Sociedad bắt nhịp khá chậm khi sau 6 vòng đấu, họ chỉ được 7 điểm (xếp hạng 14). Nhưng điều đó không đáng ngại bằng nguy cơ CLB này có thể biến mất khỏi La Liga nếu không giải quyết được những khoản nợ khổng lồ hiện nay.

Nihat (trái), một trong những cầu thủ lãnh lương cao nhất của Sociedad.

Chủ tịch Miguel Fuente của Sociedad cho biết: “Hoàn cảnh rất đáng lo, thậm chí là hết sức nghiêm trọng bởi vì nếu không gia tăng được vốn, Real Sociedad buộc phải tan rã.

Lúc này, nhiệm vụ của Ban lãnh đạo CLB hết sức nặng nề nhưng tôi vẫn hy vọng mọi chuyện có thể sẽ được giải quyết êm thắm”. Theo Phó Chủ tịch Inaki Alkorta, sau khi đắc cử năm qua, Ban lãnh đạo CLB đã thừa hưởng ngay “khoản nợ” 37,7 triệu USD.

Ông Alkorta cay đắng: “Khi Ban lãnh đạo cũ bàn giao công việc, chúng tôi đã nghi ngờ những bản báo cáo về sức khỏe tài chính của CLB. Chúng tôi đã thuê những kiểm toán viên giỏi bên ngoài và họ cho biết con số nợ thực của Sociedad đã lên tới gần 38 triệu USD”.

Trong khi Sociedad đang “vật vã” với khoản nợ khổng lồ thì Chủ tịch trước đây của Sociedad Jose Luis Astiazaran ung dung ngồi vào chiếc ghế Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha (LFP). Sociedad là một trong những CLB lâu đời nhất của Tây Ban Nha (thành lập vào năm 1909), từng vô địch La Liga vào các năm 1981, 1982 và á quân năm 2003. Nhưng việc vung tay quá trớn vào thị trường chuyển nhượng gần đây cũng như khoản tiền lương tăng nhiều đã đẩy đội vào nguy cơ “bị xóa sổ”.

Q.Tr 

 

Các tin, bài viết khác