Sôi động dịch vụ đào tạo chứng khoán

Trước nhu cầu tìm hiểu kiến thức về chứng khoán của người dân, gần đây nhiều trung tâm có chức năng đào tạo đã liên tục mở các lớp đào tạo chứng khoán ngắn hạn, thu hút rất đông học viên theo học.

Lĩnh vực chứng khoán đang là kênh thu hút lớp trẻ tham gia (tại Trung tâm Giao dịch chứng khoán TPHCM).Ảnh: TH.T

Hiện các lớp học chứng khoán trên địa bàn TPHCM gần như quá tải với các học viên thuộc mọi thành phần từ sinh viên, CBCNV đến bác hưu trí… Do đó các trung tâm đào tạo liên tục khai giảng các lớp mới.

Công ty cổ phần đầu tư Vina cổ phiếu vừa khai giảng khóa đào tạo kiến thức cơ bản về chứng khoán, đã có 30 học viên gồm các quản lý doanh nghiệp hoạt động trên nhiều lĩnh vực tham gia ghi danh khóa học này.

Theo kế hoạch công ty này sẽ đào tạo hơn 500 học viên ở trình độ cơ bản và chuyên sâu. Sau khi hoàn tất khóa học, học viên có thể tham gia khóa học phân tích đầu tư và kinh doanh chứng khoán. Tháng 10 này, Tập đoàn TUV Rheinland cũng khai giảng lớp học dành cho những người chuẩn bị tham gia thị trường chứng khoán hoặc đã tham gia nhưng có nhu cầu tích lũy kinh nghiệm với học phí trên 2 triệu đồng/học viên chỉ cho 3 ngày học… Trong khi đó, Trung tâm Giao dịch chứng khoán (TTGDCK) TPHCM cũng định kỳ 2 tuần/lần tổ chức tọa đàm với các nhà đầu tư nhằm phổ cập kiến thức đầu tư chứng khoán.

Đánh giá về chất lượng và hiệu quả của các lớp đào tạo này, ông Trần Đắc Sinh, Giám đốc TTGDCK TPHCM, cho biết điều đáng mừng là tinh thần học tập của học viên rất cao và tâm huyết của những người tổ chức các lớp học này cũng rất lớn. Vì thế, không có hiện tượng học viên trốn tiết ở những lớp học này.

Hầu hết các trung tâm đều mời các chuyên gia có uy tín và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng khoán tham gia giảng dạy và hướng dẫn thực hành. Tuy nhiên, vẫn còn điểm yếu là chưa có các cấp học đa dạng, chuyên sâu, phù hợp với nhu cầu hiểu biết của từng giới khác nhau, chẳng hạn như quản lý rủi ro trong đầu tư chứng khoán…

“Nhu cầu được đào tạo về kiến thức chứng khoán hiện nay rất lớn và trong vòng 5 năm tới vẫn còn cao. Chúng ta không chỉ tăng về số lượng các cơ sở, mở rộng mạng lưới đào tạo mà còn phải có một cơ quan quản lý việc cấp phép hoạt động cho các đơn vị đào tạo này” - ông Sinh nói.

DỊU NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

TPHCM kiến nghị xử lý vướng mắc trong quản lý chung cư

Báo cáo UBND TPHCM về công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 1.401 nhà chung cư với 2.119 lô, trong đó có 474 chung cư được xây dựng trước năm 1975. 

Nông nghiệp

Trao tặng 280 tấn phân bón Phú Mỹ hỗ trợ bà con bị thiệt hại do bão lũ

Thấu hiểu những khó khăn của bà con nông dân chịu thiệt hại nặng nề do đợt thiên tai vừa qua, bắt đầu từ ngày 1-12 đến ngày 10-12-2020, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) và các đơn vị thành viên đã tổ chức trao tặng phân bón Phú Mỹ cho bà con nhằm giúp bà con phục hồi sản xuất nông nghiệp chuẩn bị cho vụ Xuân/Đông Xuân.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế