Sôi nổi lễ hội đua ghe ngo Sóc Trăng 2020

SGGPO

Lễ hội Oóc-Om-Bóc – Đua ghe ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2020 diễn ra từ ngày 30 đến 31-10 trong sự rộn ràng, háo hức của hàng chục ngàn người hâm mộ và du khách.

Sôi nổi lễ hội đua ghe ngo Sóc Trăng 2020 ảnh 1 Đua ghe ngo là hoạt động văn hóa, thể thao thu hút đông đảo người quan tâm theo dõi

Giải Đua ghe ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2020 thu hút 47 đội ghe trong và ngoài tỉnh thuộc khu vực ĐBSCL tham gia tranh tài tại dòng sông Maspero, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Giải đấu có sự tham gia của hơn 3.000 vận động viên (thi đấu cho 42 ghe ngo nam và 5 ghe ngo nữ), tranh tài với cự ly 1.200 mét nam và 1.000 mét nữ.

Sôi nổi lễ hội đua ghe ngo Sóc Trăng 2020 ảnh 2 Giải Đua ghe ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2020 thu hút 47 đội ghe, hơn 3.000 vận động viên tham gia tranh tài
Sôi nổi lễ hội đua ghe ngo Sóc Trăng 2020 ảnh 3 Đông đảo người hâm mộ và du khách theo dõi các trận đấu

Tại vòng loại, các đội ghe ngo nam sẽ chia làm 10 bảng thi đấu để chọn 32 đội ghe bước vào vòng đấu tiếp theo. Đối với đội ghe ngo nữ sẽ tiến hành thi đấu vòng tròn tính điểm để xác định các thứ hạng.

Sôi nổi lễ hội đua ghe ngo Sóc Trăng 2020 ảnh 4 Mỗi trận đấu đều kịch tính, hấp dẫn cho người xem

Khép lại mùa giải Đua ghe ngo Sóc Trăng 2020, các cô gái đến từ đội ghe Chùa Siriganga (chùa Cà Nhung – Kiên Giang) đã giành cup vô địch đối với ghe ngo nữ. Vô địch ở hạng mục nam 1.200m  thuộc về đội ghe Tum Núp 2 – Châu Thành, Sóc Trăng.

Sôi nổi lễ hội đua ghe ngo Sóc Trăng 2020 ảnh 5 Lễ kỷ niệm “100 năm hình thành và phát triển nghệ thuật sân khấu Dù kê"

Không chỉ có giải đua ghe ngo, trong khuôn khổ Tuần lễ hội Oóc-Om-Bóc Sóc Trăng (từ ngày 25 đến 31-10) còn diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như: Hội chợ triển lãm thương mại; Liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP; Giải bi sắt vô địch đồng đội toàn quốc; Liên hoan sân khấu dù kê, phục dựng lễ cúng trăng; Hội diễn nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục truyền thống; Tôn vinh công nhận các loại hình văn hóa phi vật thể của đồng bào Khmer Nam bộ...

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá vẻ đẹp của gốm Nam Trung bộ

Hai nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Chúc và Trần Thanh Hưng vừa ấn hành tác phẩm Gốm Nam Trung bộ (NXB Đà Nẵng). Cuốn sách cho thấy vẻ đẹp của gốm cổ và thông qua đó là đời sống, văn hóa một thời của cư dân vùng đất này.

Sáng tác

Món bánh tuổi thơ

Thấm thoát đã qua cái thời đi xúc gạo trong khạp da bò để xay bánh ống, ngót nghét hơn chục năm rồi còn gì. Ấy vậy mà cảm giác đó cứ làm tôi nhớ mãi, dù có xa quê lên thành phố học tập và làm việc. Hương vị của món mà tôi gọi là “bánh tuổi thơ” vẫn còn đâu đó trong ký ức khi ai đó bất chợt cất tiếng rao “bánh ống... bánh ống đây” ở một góc phố nào đó.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.