Người dân lên tiếng

Sớm thực hiện phương án “nhà đổi nhà”

Dãy nhà phố cao tầng, kiên cố sắp giải tỏa.

Khu nhà 97 đường Kha Vạn Cân phường Hiệp Bình Chánh quận Thủ Đức TPHCM là dãy nhà phố kiên cố, với quy mô 1 trệt, 2 lầu. Khu dân cư này mới đưa vào sử dụng chừng 7 - 8 năm nay, là nơi ở của hơn 30 hộ dân, trong đó đa phần là những hộ bị giải tỏa từ các quận nội thành chuyển ra. Nhiều gia đình là cán bộ về hưu, gia đình chính sách… nên có được chỗ ở khang trang ai cũng mừng.

Đầu năm 2008, chúng tôi nhận được quyết định của UBND TP giải tỏa, thu hồi đất để làm tuyến đường Bình Lợi - Tân Sơn Nhất. Chủ trương giải tỏa nhà để mở đường thì chúng tôi chấp hành nhưng mọi người vẫn còn băn khoăn.

Ngày 24-2-2009, Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận Thủ Đức đã có cuộc họp với bà con, đưa ra các phương án bồi thường như đền bù bằng tiền, bằng vàng hoặc hoán đổi nhà lấy nhà. Phương án hoán đổi nhà lấy nhà được nhiều người hưởng ứng hơn cả.

Được biết, ngày 20-8-2008, UBND TP đã có quyết định giao cho Công ty Quản lý nhà quận 1 xây dựng khu nhà tái định cư tại số 7/4A Kha Vạn Cân, phường Linh Đông, quận Thủ Đức. Tuy nhiên, đến thời điểm này dự án xây dựng nhà tái định cư vẫn chưa được triển khai thực hiện. Chúng tôi mong chính quyền sớm xây dựng khu nhà mới để người dân an tâm giao mặt bằng phục vụ công trình mới.

Huỳnh Văn Lực (284 Kha Vạn Cân
P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Người dân lo tiền điện tăng cao

Vài tháng nay, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều khu vực bị phong tỏa, người dân phải ở nhà, việc sử dụng các thiết bị sinh hoạt nhiều dẫn đến tiền điện tăng cao. Nhiều người nghỉ làm, kinh tế giảm sút; công nhân, lao động nghèo lại càng khó khăn.