Sống khỏe

SGGP

- Hóa ra dầu dừa, nước cốt dừa đóng hộp, cơm dừa nạo sấy, nước dừa… xuất xứ từ Bến Tre đã được bán ở thị trường quốc tế cả năm nay. Sau một thời gian chưa dài bán hàng trên trang thương mại điện tử Amazon, doanh nghiệp bán các thực phẩm làm từ dừa nói trên đã tăng trưởng ngon lành. Sản phẩm của họ đã có mặt ở hơn 30 nước như Mỹ, Úc, Nhật, Hàn, châu Âu…

- Kiếm tiền nhờ bán hàng “ở trển” có dễ không? Mà thứ gì cũng bán được, hay là phải là hàng hóa mắc tiền?

- Mấy sản phẩm dừa kể trên thuộc loại bình dân mà, đâu có mắc. Vấn đề là để đứng chân được trên Amazon, phải đáp ứng được hàng loạt yêu cầu khắt khe về chất lượng, an toàn, nguồn gốc xuất xứ. Cái nữa, là sản phẩm phải phù hợp với thị hiếu tiêu dùng quốc tế. Tỷ dụ như bán võng ở xứ ngoại thì doanh số chỉ ổn định kiểu túc tắc, vì người mua võng nằm thường là Việt kiều.

- Vậy tức là cơ hội đi xa của nhiều loại hàng hóa do doanh nghiệp xứ mình làm trên trang thương mại điện tử đó vẫn còn dư địa lớn?

- Đương nhiên rồi. Họ có tới 300 triệu khách hàng thường xuyên, nên cơ hội luôn rộng mở cho sản phẩm tốt. Thử thách không chỉ là ở giai đoạn đầu chưa chào mời được khách hàng, mà còn là duy trì được uy tín đàng hoàng về sau. Giữ uy tín dài dài là bán được hàng, doanh nghiệp sống khỏe.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Sự kiện & Bình luận

Kiên quyết và kiên trì

Trình bày báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2019 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV vào sáng 21-10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Tình hình biển Đông gần đây diễn biến phức tạp, trong đó có việc vi phạm nghiêm trọng các vùng biển của Việt Nam được xác định theo luật pháp quốc tế, trái với Tuyên bố DOC và các thỏa thuận cấp cao.