Sóng sạch

“Đức Tuấn vừa phạm lỗi với một cầu thủ đối phương ngay trước vòng 16 mét 50. Tuy nhiên, đây là một pha phạm lỗi cần thiết”.

“Vào rồi! Phải thế chứ. Cuối cùng đội tuyển của chúng ta cũng ghi bàn, chúng tôi nói có sai đâu!”.

“Suốt hiệp 1 của trận đấu không có tình huống nào đáng chú ý, tất cả chỉ dừng lại ở mức nguy hiểm!”.

“Bắt chính hôm nay là trọng tài người da đen. Ông cao 1m75, nặng 72kg và có nhóm máu O. Thống kê cho thấy trên sân hôm nay cũng có 7 cầu thủ nhóm máu O, 8 cầu thủ nhóm máu A, 4 cầu thủ nhóm máu B và 4 cầu thủ nhóm máu AB. Điều trùng hợp thú vị là cả 2 vị trọng tài biên đều có nhóm máu B!”.

“Nhìn sự gắn kết trong lối đá của Australia có thể thấy rất rõ tính dân tộc của họ. Điều này giống như ở Australia, những con kangaroo luôn sống thành bầy đàn. Tôi xin bổ sung thêm, còn như ở Italia đất rộng mà người thưa thớt. Anh có thấy đội hình Italia luôn giữ khoảng cách khá xa nhau không?”.

– Này, ông đang đọc truyện Azit Nexin phiên bản 2011 à?

– Azit Nexin còn phải ngã mũ. Đó là mấy câu bình… lựng trên truyền hình hẳn hoi. Không tin ông cứ theo dõi các trận bóng đá sẽ biết.

– Nếu bình lựng kiểu này thì vài chục năm nữa sử sách sẽ ghi lại đây là ông tổ của nghề bình lựng hài Việt Nam.

– Tôi thì không quan tâm đến mấy chục năm nữa mà chỉ thấy nếu mấy ông nhà đài cứ để mấy cái lăng nhăng ấy trên sóng thì cái gọi là sóng sạch của mấy trự ấy sớm muộn gì cũng dơ.

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đúng là đủ

- Nhiều địa phương trên toàn quốc đang ra tay xử lý mạnh đối với xe quá khổ, quá tải. Chuyện này đương nhiên được dư luận ủng hộ, còn giới chủ xe và tài xế bị phạt thì không ưa. Nhưng dòm thực tế, hình như năm nào cũng có chuyện “siết”, rồi sau đó tình trạng vi phạm quá tải lại như cũ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu

“ĐBSCL là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu như lũ lụt, hạn hán, xâm nhập mặn do mực nước biển dâng cao, sạt lở bờ sông và các rủi ro liên quan đến khí hậu khác… ĐBSCL cần tinh thần tự tin, tự lực, tự cường vươn lên từ bàn tay, khối óc, mảnh đất, khung trời, cửa biển”, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh như thế tại hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng ĐBSCL thời kỳ 2021-2030 được tổ chức tại TP Cần Thơ mới đây.
" />