"Sốt" CD và sách của Bob Dylan

(SGGPO).- Sony Music Labels ngày 14-10 quyết định tăng sản xuất các album CD của Bob Dylan vì nhận được hơn 10.000 đơn đặt hàng sau khi ca sĩ, nhạc sĩ Mỹ đoạt giải Nobel Văn chương 2016.

Đơn vị Sony Music Entertainment (Japan) cho biết, "Dylan The Best" phát hành năm 2007 đã được đặt hàng nhiều nhất.

Chúng tôi muốn tiến hành chiến dịch phổ biến âm nhạc của Dylan cho thế hệ sau", một lãnh đạo công ty nói với Kyodo.

Vào tháng 11, Sony Music sẽ phát hành bộ 36 CD gồm các buổi hòa nhạc của Dylan trong năm 1966.

Bob Dylan trong tour lưu diễn ở Basel, Thụy Sĩ, tháng 7-1981. Ảnh: EPA

Trong khi đó, nhu cầu về sách của Bob Dylan cũng tăng mạnh. Hồi ký của Dylan "Chronicles: Volume One" và hợp tuyển lời bài hát "The Lyrics: 1961-2012" là 2 cuốn bán chạy nhất trên Amazon.com ngày 13-10.

Trên danh sách bán chạy nhất của Amazon, "The Lyrics: 1961-2012" đã nhảy từ vị trí 73.543 trong đêm trước ngày công bố giải Nobel Văn chương lên vị trí 209. Trong cùng thời gian 24 giờ đó, "Chronicles: Volume One" đã nhảy từ vị trí 15.690 lên 278 và đã cháy hàng ngay cuối ngày 13-10.

Tất nhiên, các album của Dylan trên Amazon cũng tăng doanh số mạnh. Hai album "Bob Dylan's Greatest Hits" và "Blonde on Blonde" nằm trong Top 25 CD và đĩa nhựa vào tối 13-10.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.