Steven Gerrard: “Liverpool đã có thể cạnh tranh với Manchester United, Chelsea”

Tiền vệ đội trưởng Steven Gerrard cho biết sự góp mặt của tiền đạo Fernando Torres (người Tây Ban Nha) chính là dấu hiệu cho thấy, rốt cuộc, Liverpool đã vào tư thế sẵn sàng cạnh tranh với Manchester United và Chelsea ở các giải đấu lớn - đặc biệt là giải vô địch Anh, giải đấu mà lần sau cùng Liverpool giành thắng lợi là năm 1990.

Fernando Torres (phải) và HLV Benitez của Liverpool trong ngày ra mắt ở Anfield.

Torres, một chân sút được xem là biểu tượng của Atletico Madrid, đã ký hợp đồng 6 năm với Liverpool vào tuần qua với giá chuyển nhượng kỷ lục của CLB này. Sau Torres, Liverpool còn đang định mua thêm một cầu thủ cao giá khác, như Ryan Babbel của Ajax (20 triệu euro).

Gerrard nói: “Tôi cá là các CLB khác đang phải theo dõi Liverpool với vẻ dè chừng, sau khi chúng tôi chiêu mộ những tên tuổi lớn. Từ khi tôi có mặt trong thành phần hạng nhất của CLB, hình như chưa bao giờ Liverpool tỏ ra tích cực mua sắm cầu thủ giỏi như hiện giờ. Trong những năm gần đây, chỉ có Manchester United và Chelsea mua những cầu thủ có giá vào khoảng 20 triệu trở lên. Cho nên, thật là hay khi Liverpool đã có thể cạnh tranh với họ, mua cầu thủ đắt giá như thế. Có lẽ đây là mùa hè đầu tiên sau cả một thời gian dài chúng tôi có thể chi mạnh như thế”.

Nhận định về tay săn bàn Torres, Gerrard nói tiếp: “Torres không chỉ là một cầu thủ lớn. Về tiềm năng mà nói, Torres có đủ mọi tố chất để trở thành một siêu sao tầm cỡ thế giới. Đây là một mẫu trung phong nhanh nhẹn, mạnh mẽ. Tôi rất thích thi đấu cùng những tiền đạo như vậy. Điều tuyệt vời nhất là Liverpool tìm kiếm những cầu thủ trẻ tuổi, tài năng, khao khát thành công và còn cả một tương lai đầy hứa hẹn trước mắt”.

* Liverpool đã đạt được một thỏa thuận với West Ham về việc tuyển mộ tiền vệ Yossi Benayoun. Theo người đại diện của Benayoun, sau nhiều tuần thương thảo, rốt cuộc, đôi bên đã thỏa thuận được giá chuyển nhượng, có điều họ chưa tiết lộ cái giá ấy. Cũng theo người đại diện này, cuộc chuyển nhượng sẽ được gút lại trong nay mai.

Tiến Minh

Các tin, bài viết khác