Gian nan cuộc đua trụ hạng

Strata Đồng Nai sẽ còn chịu đựng được bao nhiêu vòng ?

Ở lượt 15, giải hạng Nhất có nhiều cuộc so tài thú vị giữa nhóm 4 đội đang dẫn đầu bảng: Tiền Giang – Huda Huế, THS.CT – K.Khánh Hòa, cuộc đọ tài giữa hai cựu chuyên nghiệp Thể Công – Đ.Á Thép Pomina… và nhất là hai trận đấu của nhóm 4 đội cuối bảng: An Giang – Strata Đồng Nai và Bưu điện – Quảng Nam.

Pha tranh bóng giữa Minh Long (2, S.ĐN) và Đặng Đạo (16, KH). Trận S.Đồng Nai - K. Khánh Hòa 1-3.

Trận thua ngược 1-2 trước Đ.Á Thép Pomina cộng với việc cả 3 đội Quảng Nam, Bưu điện và An Giang cùng có điểm ở lượt 14 đã làm cho hy vọng trụ hạng của Strata Đồng Nai càng xa dần. Khoảng cách giữa S.ĐN so với đội gần nhất là Quảng Nam đã được kéo ra 5, 6 điểm so với An Giang và Bưu điện.

Trong cuộc đua giữ hạng hiện nay, rõ ràng hai đội Bưu điện và An Giang có thuận lợi hơn, ít nhất là về mặt tâm lý khi họ không chỉ hơn hai đối thủ quan trọng trên về điểm số mà còn chiếm ưu thế trong đối đầu (lượt đi hòa trên sân khách). Một trận thắng nhẹ nhàng gần như đảm bảo một chân trụ hạng trong mùa bóng năm nay - khi ấy, cuộc tranh đua chỉ còn gói gọn lại ở hai “ứng viên” là Strata Đồng Nai và Quảng Nam.

Xét về lực lượng, giai đoạn bổ sung vừa qua của Quảng Nam tỏ ra chắc chắn hơn khi có thêm hai chân sút từ V-League là Tshamala và Nuro cùng với thủ môn cao kều Santana. Với chuỗi 6 trận liên tiếp bất bại, Quảng Nam từ vị trí chót bảng đã “đào thoát” một cách ngoạn mục và tạo được khoảng cách 5 điểm so với S.ĐN.

Sau lượt trận 15, hai đội này tiếp tục chu du trên sân khách: Quảng Nam đến sân Tiền Giang còn S.ĐN sang sân Cần Thơ. Đây có thể xem là hai trận đấu quan trọng đối với cả hai đội trong mục tiêu kiếm điểm nhằm gia cố lại niềm tin, đặc biệt là S.ĐN bởi họ không còn đường lùi trong cuộc đua thoát khỏi vị trí đèn đỏ hiện tại.

Cái thiếu của đội bóng miền Đông Nam bộ này vẫn là lực lượng. Dù tinh thần và niềm tin chiến thắng vẫn còn mỗi khi ra sân, nhưng lực lượng quá mỏng manh nên không thể bù đắp được. Chỉ 1 suất rớt hạng nên chỉ cần thêm 1 trận thua nữa, S.ĐN coi như sẽ khó thoát khỏi việc bị đánh “hội đồng” để loại một đối thủ càng sớm càng tốt. Xem ra, chặng đường sắp tới của S.ĐN không đơn giản chút nào khi họ vừa phải gồng mình đá hai trận “chung kết” sớm sắp đến vừa phải thu ngắn khoảng cách với Quảng Nam trước khi hai đội này gặp nhau vào cuối giải. Hy vọng quá mong manh!

H.G

Các tin, bài viết khác