Sự cố khói đen ở khách sạn Sofitel Plaza Sài Gòn: Do bộ phận giải nhiệt của máy lạnh bị cháy

(SGGP).- Chiều 28-7, cơ quan điều tra Sở Cảnh sát PCCC TPHCM đã tổ chức điều tra vụ cháy tại khách sạn Sofitel Plaza Sài Gòn (phường Bến Nghé, quận 1).

Trước đó, vào khoảng 14 giờ chiều 28-7, khi nhận được tin báo có khói đen dày đặc xảy ra tại khu vực tầng 3 của khách sạn Sofitel Plaza Sài Gòn, Phòng Cảnh sát PCCC quận 1 với 6 xe (trong đó có xe thang chữa cháy) và 60 cán bộ-chiến sĩ đã nhanh chóng đến hiện trường. Tuy nhiên, lực lượng PCCC tại chỗ đã kịp thời tổ chức khống chế và dập tắt ngọn lửa.

Theo ông Nguyễn Thu Phong, Trưởng Phòng An ninh khách sạn Sofitel Plaza Sài Gòn, vụ cháy xảy ra ở phía bên ngoài khu vực tầng 3 của khách sạn. Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân là do sự cố ở mô tơ máy giải nhiệt của máy lạnh. Máy giải nhiệt được bao bọc bằng nhựa nên khi xảy cháy đã bốc ra nhiều khói đen. 

 Đ.HIỆP

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Trị “ma men”

“Ăn nhậu” có thể là 2 từ để chỉ một bàn tiệc vui vẻ của gia đình và bạn bè, một sự giao lưu gặp gỡ của công nhân sau giờ tan ca, một buổi hội ngộ của những người bạn vài năm không gặp, một bữa tiệc mừng cô dâu chú rể trong ngày cưới; cũng có thể là một buổi “ăn mừng thắng lợi” của các doanh nhân sau khi ký kết được các hợp đồng lớn... Có chuyện vui thì nhậu đã đành, nhiều người gặp chuyện buồn cũng nhậu... 

Quy hoạch kiến trúc

Cần quy định chi tiết về tầng lánh nạn chung cư

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến quy định chung cư bố trí tầng lánh nạn có thể khiến giá căn hộ bị đẩy lên cao. 

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.