Sự sống đã hồi sinh với Aisha- người phụ nữ bị chồng cắt mũi

(SGGPO).- Sự sống đang từng ngày hồi sinh và hạnh phúc đã rộng mở đối với Bibi Aisha, người phụ nữ Afghanistan từng bị chồng, một chiến binh Taliban, cắt tai và mũi.

Buộc phải lên xe hoa năm 12 tuổi, 6 năm sau do không chịu nổi cuộc sống bên người chồng tàn bạo, Aisha đã đánh liều chạy trốn. Nhưng cô đã bị chồng bắt lại rồi cắt tai, mũi trong khi cha chồng dùng súng dí vào đầu. “Khi họ cắt tai và mũi, tôi đau đớn ngất đi. Tỉnh lại, tôi thấy xung quanh mình toàn là máu”.

Bibi Aisha, 20 tuổi (trái) đang mỉm cười trên tàu điện ngầm ở New York hôm 16-2

Hiện nay, Bibi Aisha, 20 tuổi, đã được giải cứu, đang sống tại Mỹ với nghề làm và bán đồ trang sức. Cô được một nhà hảo tâm người Mỹ nhận đỡ đầu, được phẫu thuật và nay trông xinh xắn trở lại với chiếc mũi giả. Điều đó khiến cô không còn cảm thấy tự ti khi giao tiếp với mọi người. Sau giờ làm việc, người phụ nữ mù chữ này đang rất nỗ lực học tiếng Anh để “có thể giúp đời mình và giúp đỡ mọi người”.

Bức chân dung Bibi Aisha bị cắt mũi gây sốc đối với cộng đồng quốc tế.

Tháng 8-2010, bức ảnh chân dung Aisha bị cắt mũi được tạp chí Time đăng tải đã gây nên sự phẫn nộ của hàng triệu người trên khắp thế giới. Mới đây, bức ảnh này đã đoạt giải “Ảnh báo chí năm 2010”.

Đăng Hưng (Theo Daily Mail)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.