Sự thật về “vụ bắt cóc trẻ em” ở quận 12 gây hoang mang dư luận

SGGPO
Một tài khoản trên mạng đăng tải thông tin về 1 vụ bắt cóc trẻ em ở quận 12, TPHCM gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên, công an vào cuộc điều tra, xác định đây là mâu thuẫn gia đình, người cha đang giữ con chứ không phải bắt cóc trẻ em như thông tin đăng tải trên mạng.

Ngày 9-5, Công an quận 12, TPHCM đang điều tra làm rõ thông tin lan truyền trên mạng xã hội về 1 vụ bắt cóc trẻ em tại khu vực khiến nhiều người hoang mang.

Theo đó, chiều ngày 8-5, một tài khoản trên mạng xã hội có tên Đ.T.T.H. đăng tải thông tin về 1 vụ bắt cóc trẻ em được cho là ở phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TPHCM.

Cụ thể, tài khoản này đăng tải nội dung “Gia đình có con nhỏ cẩn thận. Bé trai vừa bị bắt cóc sáng nay. Cần tìm gấp 2 anh chạy xe ware đỏ này khắp Sài Gòn, địa điểm xuất phát là Trung Mỹ Tây, Q.12, TPHCM...”.

Kèm theo nội dung bài viết, tài khoản này đăng tải 2 hình ảnh cháu bé ngồi giữa 2 người đàn ông trên xe máy nghi là đối tượng bắt cóc. Sau khi thông tin trên được đăng tải nhận được khá nhiều lượt chia sẻ, bình luận. Hầu hết mọi người người đều mong cơ quan chức năng vào cuộc điều tra.

Công an quận 12 đã vào cuộc điều tra, xác định vụ việc không phải là bắt cóc trẻ em như mạng xã hội đăng tải. Bước đầu, công an xác định là mâu thuẫn gia đình nên người cha giữ con…

Theo đó, trưa ngày 8-5, chị D.T.M.D. (37 tuổi, ngụ tỉnh Hà Tỉnh, trú phường Trung Mỹ Tây, quận 12) đến công an phường trình báo về việc con trai là cháu N.T.Đ. (4 tuổi) nghi bị bắt cóc vào 9 giờ 30 ngày 8-5.

Từ tin trình báo, công an đã vào cuộc điều tra. Công an đã liên hệ với anh N.P.H. (ngụ tỉnh Quảng Ngãi, là chồng chị D.) thì anh này thừa nhận đang giữ con là cháu Đ. chứ không có ai bắt cóc. Chị D. cũng đã liên hệ với anh H. và anh này yêu cầu chị ra Quảng Ngãi nhận lại con.

Được biết, anh H. và chị D. có mâu thuẫn đang trong giai đoạn tự thỏa thuận chờ tòa án giải quyết ly hôn.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

" />