Sửa chữa cầu Bình Phước 1, vẫn được lưu thông tạm thời

Ngành GTVT TPHCM vừa khởi công sửa chữa cầu Bình Phước 1. Đây là một trong những động thái nhằm nâng cao năng lực thông hành trên tuyến quốc lộ 1A.

Thống kê của ngành GTVT TP cho thấy hiện nay mật độ xe cộ lưu thông trên tuyến quốc lộ 1A rất lớn, đòi hỏi hệ thống hạ tầng kỹ thuật phải được đảm bảo để đáp ứng nhu cầu thông xe trên khu vực. Thế nhưng cầu Bình Phước 1 lại chỉ mới đủ khả năng đáp ứng cho làn xe máy, xe thô sơ và xe tải nhẹ lưu thông theo hướng từ An Sương đi Thủ Đức. Sự bất cập này chỉ có thể giải quyết bằng cách gia cường, nâng cấp tải trọng cầu Bình Phước 1 cho đồng bộ với cầu Bình Phước 2 nói riêng và các công trình hạ tầng kỹ thuật mới khác.

Sẽ có 3 giai đoạn sửa chữa cầu Bình Phước 1. Trong giai đoạn đầu, từ tháng 8 đến tháng 10-2012, xe cộ tạm thời vẫn được lưu thông bình thường vì công việc thi công lúc này chủ yếu là căng cáp, không ảnh hưởng nhiều đến bố trí giao thông.

Giai đoạn 2 từ tháng 11-2012 đến tháng 3-2013, do việc thi công chuyển sang phần đổ bê tông phần liên kết dầm nên chỉ xe 2 bánh mới được lưu thông qua cầu còn ô tô các loại phải đi qua ngả quốc lộ 1A.

Sang giai đoạn 3, từ tháng 3 đến tháng 5-2013 là thời gian thi công đổ bê tông nhịp treo nên toàn bộ các loại phương tiện đều phải chuyển sang lưu thông trên cầu Bình Phước 2.

Tr.Khanh

Các tin, bài viết khác