Sức khỏe người có mái tóc “bốc khói” đã ổn định

Sức khỏe người có mái tóc “bốc khói” đã ổn định
(12g).- Sau hơn 10 ngày liên tiếp xảy ra hiện tượng cháy tóc kèm theo đau đầu, đến nay sức khỏe của B.V.H. ở Nam Định đã ổn định, không còn bị những cơn đau đầu hành hạ.

Trao đổi với báo chí, nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải, cho biết, qua theo dõi 1 tuần không thấy tóc B.V.H. có hiện tượng bốc khói. Hôm nay 23-1, ông Hải đã xuống Nam Định để kiểm tra lại, đồng thời đưa ra những kết luận về hiện tượng này.

Thời gian qua, B.V.H. vẫn được một nhà ngoại cảm theo dõi tại Nam Định.
PH.PH.

Quảng Ngãi
Dịch sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát trở lại

(12g).- Sáng 23-1, trao đổi với SGGP 12giờ, bác sĩ Lương Văn Tuấn - Phó trưởng khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tuần qua, mỗi ngày, khoa bệnh nhiệt đới Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận từ 10-12 ca sốt xuất huyết (tương đương với số lượng bệnh nhân nhập viện đợt dịch sốt xuất huyết tháng 10 đến 12-2006).

Đợt dịch trước số bệnh nhân mắc bệnh chủ yếu ở địa bàn thành phố Quảng Ngãi, thì nay, lại rải rác ở các địa phương và đa số rơi vào trạng thái bị bệnh rất nặng.
H.M.

Lâm Đồng
Cưỡng chế, thu hồi 490ha đất rừng bị lấn chiếm trái phép

(12g).- Ông Trần Thanh Bình (Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng) cho biết, thời gian qua, chi cục đã thực hiện cưỡng chế, thu hồi 490 ha rừng bị đốt, phá lấn hoặc chiếm trái phép để làm rẫy.

Trong đó, có đến 80% đối tượng vi phạm là đồng bào dân tộc tập trung ở 2 huyện Bảo Lâm (167ha) và Đạ Houai (113ha). Mặc dù có trường hợp chống đối nhưng nhờ sự chỉ đạo kiên quyết từ lãnh đạo tỉnh nên đây là lần đầu tiên Chi cục Kiểm lâm cưỡng chế được một diện tích lớn như vậy.

Sau khi thu hồi, tỉnh đã cấp kinh phí trồng lại rừng và giao đất, giao rừng cho người dân địa phương theo Quyết định 134 của Chính phủ nhằm giúp bà con ổn định cuộc sống.
Y.V.

Phản hồi từ vụ khai thác vàng trái phép trên sông Ba, Phú Yên
Kiểm điểm chủ tịch UBND xã

(12g).- UBND tỉnh Phú Yên vừa có công văn yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh tiến hành kiểm điểm  ông Nguyễn Quốc Bảo-Chủ tịch UBND xã Sơn Giang, về việc cố ý làm trái thẩm quyền.

Cụ thể, ông Bảo đã tùy tiện ký cấp phép cho một số người khai thác khoáng sản (vàng) trái phép trên sông Ba, vùng giáp ranh giữa hai huyện Sông Hinh và Sơn Hòa (SGGP 12giờ, ngày 10-12-2006 đã đưa tin), góp phần làm ảnh hưởng dòng chảy, gây sạt lở  hai bên bờ sông…

UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND hai huyện Sông Hinh và Sơn Hòa chấn chỉnh ngay công tác quản lý nhà nước về hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện quản lý.
T.L.V.

Các tin, bài viết khác