Súc xả nước máy gây ngập nặng

Qua đường dây nóng Báo SGGP, người dân sống ở tổ 92, khu phố 6 (phường 11, quận 6, TPHCM) bức xúc phản ánh: Sau cơn mưa chiều ngày 7-11, nhiều nhà dân trong khu phố vẫn chưa hết ngập thì ngay trong đêm Công ty cổ phần Cấp nước Chợ Lớn lại xả van nước (trước nhà số 989/2A Hậu Giang) khiến cả khu vực bị ngập sâu.

Nhiều nơi nước ngập hơn nửa mét, bàn ghế, giường tủ… của bà con bị hư hỏng nặng. Một số người dân trên đường Chợ Lớn cho biết, khi thấy nhân viên công ty đến mở van xả nước, bà con đã ra ngăn cản nhưng họ vẫn cứ để nước chảy. “Súc xả nước bẩn thì lúc nào xả chẳng được. Tại sao trong lúc người dân đang “bơi” trong nước mưa mà công ty lại xả nước máy làm cho người dân càng khốn đốn hơn. Làm việc như thế là cứng nhắc” – bà Phạm Thị Tho, nhà số 989/1, bức xúc nói.

Đến 9 giờ sáng ngày 8-11, nước từ van xả ở đường ống cấp nước vẫn chảy mạnh và tràn vào nhiều hẻm nhỏ trong các tổ dân phố lân cận (ảnh). Việc sinh hoạt, đi lại của bà con gặp nhiều khó khăn.

T.VŨ

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.