Suýt chết vì uống nhầm hóa chất diệt khuẩn

(SGGP).- Uống nhầm hóa chất diệt khuẩn Cloramin B dùng phòng chống dịch bệnh tay chân miệng, bé gái L.T.T.T. (2 tháng tuổi, ngụ TPHCM) bị ngộ độc nặng vừa được cứu sống.

Đó là thông tin mà Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM cho biết ngày 11-7 sau khi đã cấp cứu, điều trị thành công cho bé T.

Trước đó, bé T. được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng mệt mỏi, tím tái và được chẩn đoán ngộ độc hóa chất nên các bác sĩ xử lý súc ruột, giải độc.

Hiện tình trạng sức khỏe của bé T. đã ổn định, chuẩn bị xuất viện. 


 Tg.LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).