Syria đe dọa giải phóng cao nguyên Golan bằng biện pháp “phi hòa bình”

Trả lời phỏng vấn tờ “Ad-Dustur” của Jordan ngày 15-6, Thứ trưởng Ngoại giao Syria Feisal Mekdad cảnh báo nước này đang xem xét các phương án khác nhau, trong đó có cả biện pháp “phi hòa bình”, để giải phóng cao nguyên Golan bị Israel chiếm đóng trong cuộc chiến tranh năm 1967.

Ông Mekdad một lần nữa khẳng định lập trường nhất quán của Syria, rằng nước này chỉ chấp nhận ký hiệp định hòa bình với Israel chừng nào được trao trả cao nguyên Golan.

Thứ trưởng Mekdad cũng nhấn mạnh rằng mặc dù Syria và Israel đang thương lượng để bình thường hóa quan hệ song Syria sẽ không bao giờ chấp nhận nhượng bộ hay để cuộc thương lượng này ảnh hưởng tới quan hệ giữa Syria và các nước đồng minh khác.


H.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.