Điều tra vụ ám sát cựu Thủ tướng Lebanon

Syria thành lập ủy ban tư pháp đặc biệt

Tổng thống Syria Bashar.

Theo TTXVN, ngày 29-10, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã ra sắc lệnh thành lập Ủy ban tư pháp đặc biệt điều tra vụ ám sát cựu Thủ tướng Lebanon Rafik Hariri hồi tháng 2 năm nay.

Ủy ban này do Viên tổng chưởng lý Syria phụ trách với các thành viên gồm Viên chưởng lý quân sự và một thẩm phán do Bộ trưởng Tư pháp nước này chỉ định. Nhiệm vụ của Ủy ban đặc biệt là trực tiếp tiến hành các thủ tục điều tra các quan chức dân sự và quân sự bị tình nghi có dính líu vào vụ giết hại ông Hariri.

Sắc lệnh của Tổng thống Bashar cũng yêu cầu ủy ban này hợp tác chặt chẽ với Ủy ban điều tra độc lập của Liên hợp quốc tế về vụ ám sát ông Hariri và và Cơ quan tư pháp của Lebanon để tìm ra thủ phạm vụ giết người này.

Trước đó, Syria đã khẳng định hoàn toàn không dính díu vào vụ ám sát ông Hariri và cực lực bác bỏ bản báo cáo của Phái đoàn điều tra của Liên hợp quốc nói rằng các quan chức cấp cao của Syria đã dính líu vào vụ ám sát ông Hariri.

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.