Điều tra vụ ám sát cựu Thủ tướng Lebanon

Syria thành lập ủy ban tư pháp đặc biệt

Tổng thống Syria Bashar.

Theo TTXVN, ngày 29-10, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã ra sắc lệnh thành lập Ủy ban tư pháp đặc biệt điều tra vụ ám sát cựu Thủ tướng Lebanon Rafik Hariri hồi tháng 2 năm nay.

Ủy ban này do Viên tổng chưởng lý Syria phụ trách với các thành viên gồm Viên chưởng lý quân sự và một thẩm phán do Bộ trưởng Tư pháp nước này chỉ định. Nhiệm vụ của Ủy ban đặc biệt là trực tiếp tiến hành các thủ tục điều tra các quan chức dân sự và quân sự bị tình nghi có dính líu vào vụ giết hại ông Hariri.

Sắc lệnh của Tổng thống Bashar cũng yêu cầu ủy ban này hợp tác chặt chẽ với Ủy ban điều tra độc lập của Liên hợp quốc tế về vụ ám sát ông Hariri và và Cơ quan tư pháp của Lebanon để tìm ra thủ phạm vụ giết người này.

Trước đó, Syria đã khẳng định hoàn toàn không dính díu vào vụ ám sát ông Hariri và cực lực bác bỏ bản báo cáo của Phái đoàn điều tra của Liên hợp quốc nói rằng các quan chức cấp cao của Syria đã dính líu vào vụ ám sát ông Hariri.

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.