Tách tiền ăn của trẻ trước khi thực hiện chính sách thuế

(SGGP).- Sau loạt bài phản ánh về việc thu thuế thu nhập cá nhân bất hợp lý đối với các trường mầm non tư thục (MNTT) tại quận 12 trên Báo SGGP, cũng như sau công văn 1669 của Bộ Tài chính, ngày 3-3, Chi cục Thuế quận 12, Phòng Giáo dục đã có buổi họp với 116 chủ trường MNTT trên địa bàn để triển khai mức thuế suất mới 5%.

Hầu hết các chủ trường MNTT đều đồng tình với mức thuế mà Bộ Tài chính vừa điều chỉnh. Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến cho rằng, Chi cục Thuế quận 12 cần tách bạch tiền ăn của trẻ trước khi thực hiện chính sách thu thuế theo biểu và khung thuế suất mới (5%) của Bộ Tài chính.

Ông Nguyễn Minh Quang, Chi cục trưởng Chi cục Thuế quận 12 khẳng định: “Mức thu thuế 28% đối với các chủ trường MNTT đã thu tháng 2, 3 năm 2011 sẽ được hoàn trả nếu công văn 1669 của Bộ Tài chính có hiệu lực thực thi từ tháng 1-2011”.

Riêng với hiện tượng tiêu cực, nhũng nhiễu của nhân viên phòng thuế tại các phường trong quận, ông Quang yêu cầu các chủ trường báo trực tiếp với ông qua số điện thoại đường dây nóng của Chi cục Thuế. Ông Quang cho biết: “Tôi sẽ xử lý nghiêm khắc hiện tượng tiêu cực, nhũng nhiễu. Nếu không xử lý được những vụ việc trên, tôi sẽ từ chức”.

ANH TÚ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án