Tái bản Kiến Văn Tiểu Lục

(SGGP).- NXB Trẻ vừa kết hợp cùng NXB Hồng Bàng tái bản bộ sách Kiến Văn Tiểu Lục của danh nhân Lê Quý Đôn. Lần xuất bản đầu tiên, bộ sách bị phát hiện phạm nhiều sai sót nghiêm trọng như nhầm ảnh Lê Quý Đôn thành ảnh Nguyễn Trãi, sai tên dịch giả… kết quả bộ sách đã phải thu hồi. Trong lần tái bản này, NXB đã sửa chữa toàn bộ sai sót và hiệu chỉnh lại những lỗi được phát hiện.

Bên cạnh đó, bạn đọc nếu đã mua sách in lần đầu có thể đến trụ sở NXB Trẻ tại TPHCM hay Hà Nội để được đổi sách mới.

Theo Từ điển văn học (NXB Thế giới) thì Kiến Văn Tiểu Lục là bộ sách cuối cùng của Lê Quý Đôn, ghi lại tất cả những tri thức, những thể nghiệm còn sót lại, chưa đưa vào sách nào, kể từ năm đi sứ 1762 đến mùa đông 1778, mặc dù tác giả viết xong lời tựa vào tháng 5-1777.

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất hiện tình tiết mới vụ kiện tranh chấp bản quyền “Gánh mẹ”

Xuất hiện tình tiết mới vụ kiện tranh chấp bản quyền “Gánh mẹ”

Ngày 21-10, TAND TPHCM mở phiên xét xử vụ kiện “tranh chấp bản quyền sở hữu trí tuệ” liên quan đến bài thơ, bài hát Gánh mẹ sau nhiều lần bị hoãn. Đặc biệt, phía nhà thơ Trương Minh Nhật đưa ra bằng chứng mới là biên bản có ý công nhận tác quyền bài thơ thuộc về ông từ vợ chồng nhạc sĩ Quách Beem.

Phim

Phim “Tiệc trăng máu“: Bản Việt hóa tròn trịa

Được Việt hóa từ kịch bản mang tính “toàn cầu”, đầu tư kinh phí lớn, có sự tham gia của dàn diễn viên tài năng, không mấy bất ngờ khi Tiệc trăng máu được đánh giá cao.

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật