Tại hội nghị Công an toàn quốc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Chủ động đấu tranh làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch

(SGGP).- Ngày 19-12, hội nghị Công an toàn quốc đã khai mạc tại Hà Nội. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biểu dương những thành tựu, chiến công ngành công an đã đạt được trong năm qua.

Đồng thời, Tổng Bí thư cũng nêu rõ, lực lượng Công an nhân dân phải phát huy vai trò nòng cốt, chủ động nắm tình hình, chủ động tham mưu đề xuất với Đảng, Nhà nước các chủ trương, giải pháp để bảo vệ lợi ích của quốc gia, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, mở rộng quan hệ quốc tế. Chủ động phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn và làm thất bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch, bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu trọng yếu và các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Cùng với đó, Bộ Công an cần tiếp tục quán triệt, cụ thể hóa, triển khai thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, nhất là mục tiêu, nhiệm vụ bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, giữ vững ổn định chính trị xã hội và sẵn sàng ứng phó với các mối đe dọa an ninh phi truyền thống mang tính toàn cầu. Nâng cao nhận thức và ý thức cảnh giác cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của các cấp, các ngành, các đoàn thể và toàn dân tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, lực lượng công an phải thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, chấn chỉnh, siết chặt kỷ cương, kỷ luật, thực hiện nghiêm túc các quy chế công tác, xây dựng nội bộ, thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, xây dựng lực lượng Công an tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước và nhân dân, gắn bó mật thiết với nhân dân.

Nguyễn Quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP