Tai nạn giao thông thảm khốc tại Argentina: Ít nhất 41 cảnh sát thiệt mạng

Ít nhất 41 cảnh sát Argentina đã thiệt mạng trong một tai nạn xe buýt ở thị trấn Rosario del Fuente, tỉnh Salta, cách thủ đô Buenos Aires 1.500km về phía Bắc.

Theo ABC News, nhà chức trách cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 2 giờ sáng giờ địa phương ngày 14-12 trong khi một đoàn xe buýt gồm 3 chiếc chở các sĩ quan cảnh sát tuần tra biên giới đi du lịch. Một trong 3 chiếc xe buýt rơi khỏi cầu rớt xuống vực sâu 20m.

Hiện trường vụ tai nạn

Cơ quan chức năng địa phương cho rằng xe buýt đã chở khoảng 60 người và những người sống sót đang được đưa tới một bệnh viện gần đó. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ. Con đường nơi xảy ra tai nạn trong tình trạng xấu và người dân địa phương thường tránh đi, đặc biệt là vào ban đêm. Cảnh sát cũng không loại trừ khả năng xe bị sự cố.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Nỗ lực thích ứng với biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho rằng, tác động của BĐKH ngày càng rõ ràng, đặc biệt là đối với các quốc gia quần đảo như Indonesia.