Tai nạn nhiều nơi, hàng chục người chết

SGGP
Ít nhất 23 người chết, hơn 72 người bị thương sau khi 14 toa tàu thuộc đoàn tàu Utkal Express trật đường ray bị lật ở bang Khatauli ở Muzaffarnagar, cách New Delhi (Ấn Độ) khoảng 100km vào tối 19-8.

Tại Hàn Quốc, trưa 20-8, một vụ nổ đã xảy ra trên một tàu chở dầu đang được đóng tại nhà máy đóng tàu ở tỉnh Gyeongsang, miền Nam Hàn Quốc, khiến 4 công nhân thiệt mạng. Vụ nổ xảy ra khi các công nhân đang tiến hành sơn bên trong một tàu chở dầu cao 12m tại nhà máy đóng tàu STX ở TP Changwon, cách thủ đô Seoul 450km về phía Đông Nam.

Ít nhất 23 người chết, hơn 72 người bị thương sau khi 14 toa tàu thuộc đoàn tàu Utkal Express trật đường ray bị lật ở bang Khatauli ở Muzaffarnagar, cách New Delhi (Ấn Độ) khoảng 100km vào tối 19-8. Theo India Express,  các toa tàu xếp chồng lên nhau sau khi va phải chiếc xe tải nằm cạnh đường ray.

Tai nạn nhiều nơi, hàng chục người chết ảnh 1 đoàn tàu Utkal Express trật đường ray bị lật
Tại Venezuela, giới chức nước này ngày 19-8 thông báo, một chiếc máy bay chở khách hạng nhẹ đã bị rơi ngay sau khi cất cánh từ thủ đô Caracas. Hiện chưa xác định được tung tích của 5 người có mặt trên máy bay.

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.