Tai nạn ô tô nghiêm trọng tại Ấn Độ, hơn 25 người thiệt mạng

* Rơi máy bay trực thăng ở Nam Phi làm 7 cảnh sát thiệt mạng

Hơn 25 người thiệt mạng khi một xe ô tô chở khách quá tải rơi xuống vực sâu ở khu vực Kashmir của Ấn Độ ngày 23-7. Cảnh sát Ấn Độ cho biết tai nạn xảy ra do tài xế mất lái trên đường núi ở khu vực Ponga Marh, cách Jammu, thủ phủ mùa Đông của bang Jammu và Kashmir 220 km. Chỉ có 3 người sống sót đã được đưa ra khỏi chiếc xe bị nạn. Cảnh sát chưa xác định được chính xác có bao nhiêu người trên xe.

Xe khách ở Kashmir thường chở quá tải và hay gặp nạn ở những đường núi hẹp.

* Cùng ngày 23-7, một máy bay trực thăng của cảnh sát Nam Phi đang trên đường đến khu vực gần Johannesburg đã bị rơi, 7 cảnh sát trên máy bay thiệt mạng.

Người phát ngôn cảnh sát cho biết các cảnh sát trên thuộc đơn vị can thiệp quốc gia được điều động từ thủ đô Pretoria đến giúp cảnh sát ở thị trấn Witbank, Đông Bắc Johannesburg, điều tra một vụ đột nhập cơ sở kinh doanh và giữ con tin.

Theo người phát ngôn cảnh sát, vụ đột nhập xảy ra lúc 5 giờ sáng, cảnh sát Witbank đã đến hiện trường, những kẻ tình nghi đột nhập đã nổ súng vào cảnh sát và tuyên bố đã giữ một người làm con tin. Hai máy bay chở khoảng 12 cảnh sát đã được điều động đến hiện trường nhưng một máy bay đã bị nạn. Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân gây tai nạn.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những tỷ phú trong nhóm giàu nhất thế giới (từ trái sang): Jeff Bezos,  Elon Musk và Michael Bloomberg

Tỷ phú Mỹ đóng thuế thu nhập phi thực tế

Chi tiết về mức thuế thu nhập ít ỏi mà các tỷ phú Mỹ phải trả bị rò rỉ trên trang web tin tức ProPublica ngày 8-6. Theo thông tin tiết lộ, bản khai thuế của một số người giàu nhất thế giới, như Jeff Bezos, Elon Musk, Warren Buffett cho thấy, số tiền đóng thuế của họ chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với thu nhập.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.