Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc ở Gia Lai, chiều tối 7-5, Ban ATGT Quốc gia và lãnh đạo Bộ GT-VT đã đến bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân và làm việc với UBND tỉnh Gia Lai.
Thông tin từ ngành chức năng, có 45 người bị nạn trong vụ tai nạn. Theo Sở Y tế tỉnh Gia Lai, đến tối 7-5, có thêm 1 nạn nhân nữa tử vong, nâng số người chết lên 13 người. Trong số những người chết có Nguyễn Văn Vượng (52 tuổi, một trong 2 lái xe của xe khách), Đặng Duy Phúc (23 tuổi, phụ xe tải).


Tài xế xe tải Võ Văn Quý bị hôn mê nặng. Bác sĩ trực tiếp điều trị cho biết bệnh nhân bị chấn thương sọ não nặng, chấn thương phổi, tiên liệu sức khỏe xấu.

Chị Quách Thị Phúc, vợ tài xế Quý đang túc trực tại bệnh viện cho biết, chị biết được thông tin vụ tai nạn từ chủ xe. Nhận được tin, chị tức tốc đến bệnh viện và có mặt tại đây vào chiều 7-5. Từ khi có mặt tại bệnh viện, chồng chị vẫn hôn mê.

Tài xế xe tải lái nhanh và đi sang đường cấm

Cũng theo Thượng tá Đương, do nghi ngờ tài xế Quý dùng thuốc phiện nên đã tiến hành lấy mẫu máu đi thử nghiệm nhưng kết quả cho âm tính. Để khách quan cơ quan chức năng tiếp tục lấy máu kiểm nghiệm lần nữa. Việc tài xế Quý có nghiện ma túy hay không thì vẫn đang tiếp tục điều tra.
Cũng theo lãnh đạo Phòng PC 45, thời điểm xảy ra vụ tai nạn, trên xe khách có 2 tài xế là Nguyễn Văn Vượng và một người tên Đảm. Tuy nhiên ai cầm lái lúc xảy ra tai nạn thì công an vẫn đang tiếp tục điều tra.
Làm việc với tỉnh Gia Lai, ông Khuất Việt Hùng, Phó Ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá cao nỗ lực của các ngành chức năng tỉnh Gia Lai, đặc biệt là người dân huyện Chư Sê đã nỗ lực cứu người bị nạn, bảo quản tài sản. Ông Hùng cho biết, thời gian tới, Ban An toàn giao thông Quốc gia sẽ chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra các phương tiện giao thông, trong đó tập trung các xe khách, xe tải có trọng tải lớn lưu thông trên đường. Ông Hùng cũng đề nghị Ban An toàn giao thông các địa phương phải thường xuyên tăng cường kiểm tra các phương tiện, kiểm tra sát hạch lái xe, đặc biệt là tăng cường kiểm soát tốc độ đối với xe khách, xe tải...

Ban An toàn giao thông huyện Chư Sê hỗ trợ cho gia đình mỗi nạn nhân tử nạn 10 triệu đồng, các nạn nhân bị thương 5 triệu đồng/người. Ban An toàn giao thông Quốc gia hỗ trợ gia đình người chết 5 triệu đồng/ người, người bị thương 2 triệu đồng/ người.
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
CSGT truy bắt xe khách chở hàng lậu
-
2 đối tượng dùng súng nhựa “bắt cóc” con nợ
-
Xe giường nằm lật xuống vực ở Đà Lạt, hơn 20 du khách may mắn thoát nạn
-
Ô tô bị nạn ngay cửa hầm Thủ Thiêm chứa hơn 15.000 gói thuốc lá lậu và dụng cụ “chơi” ma túy
-
Tiểu cảnh hoa phục vụ Festival hoa Đà Lạt bị trộm
-
Tài xế ô tô nghi chở thuốc lá lậu tông vào dải phân cách ngay cửa hầm Thủ Thiêm
-
Mâu thuẫn trong đám giỗ, nam thanh niên dùng dao đâm khiến 3 người thương vong
-
Vụ tai nạn tại Nghệ An làm 7 người thương vong: Xe đã hết niên hạn sử dụng
-
Bắt vụ vận chuyển 9.800 viên hồng phiến từ Lào về Việt Nam
-
Không có việc chủ đầu tư chung cư Prosper Plaza đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán