Tai nạn xe lửa ở Nam Phi, hơn 190 người thương vong

SGGP
Một chiếc xe lửa chở khách ngày 4-1 đã bốc cháy sau khi tông vào chiếc xe tải (ảnh), làm chết ít nhất 12 người và làm bị thương 180 người khác gần thành phố Kroonstad ở tỉnh Free State, Nam Phi. 

Tai nạn xe lửa ở Nam Phi, hơn 190 người thương vong

Các quan chức y tế Nam Phi cho biết số người chết có thể tăng thêm.

Xe lửa đang trên đường từ thành phố biển Port Elizabeth đến Johannesburg thì xảy ra tai nạn. Theo BBC, các nhân chứng cho biết nguyên nhân tai nạn là do chiếc xe tải không dừng lại ở đường giao với đường sắt. Khoảng 850 hành khách đã được sơ tán an toàn khỏi xe lửa sau khi xảy ra tai nạn. Người lái xe tải có ý định chạy trốn nhưng đã bị cảnh sát bắt. Lính cứu hỏa đã có mặt kịp thời nếu không số thương vong sẽ cao hơn.

Chiếc xe lửa thuộc sở hữu của công ty dịch vụ đường sắt Shosholoza Meyl, chở nhiều người quay trở lại Johannesburg sau kỳ nghỉ năm mới ở Port Elizabeth.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu  tại Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV

Nga thể hiện trách nhiệm trong cung cấp năng lượng

Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV với chủ đề “Năng lượng thế giới: Chuyển đổi để phát triển” diễn ra tại Moscow từ ngày 13 đến 15-10. Đây là sự kiện quan trọng về năng lượng, được tổ chức theo sáng kiến của Chính phủ Nga từ năm 2017 nhằm thảo luận vấn đề phát triển và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người truyền tình yêu với sách

Mặt trời vừa mọc ở làng Pasirhuni, Tây Java, Indonesia là thời điểm anh Rudiat bận rộn phân loại hàng chục cuốn sách. Anh đặt sách vào hai hộp đựng hàng ở phía sau xe máy của mình, cùng với một hộp khác chứa nhiều bánh đậu hũ, rồi đi đến các ngôi làng ở huyện Cimaung để thực hiện “sứ mệnh” của mình.