Tai nghe cho biết não hoạt động thế nào

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát minh tai nghe siêu nhẹ (ảnh) có thể đo chính xác những thay đổi nhỏ của lượng máu trong não, chỉ số quan trọng để biết não đang làm việc mệt nhọc thế nào.

Nghiên cứu não bộ của học sinh khi lắng nghe bài giảng một cách thích thú hay chán chường sẽ giúp giáo viên nâng cao chất lượng dạy học. Phát minh này cũng có thể ứng dụng vào thể thao, như cho biết toàn đội bóng đá đang ở trong trạng thái tinh thần thế nào để tăng khả năng chiến thắng.

H.Đỗ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM xếp thứ 3 toàn quốc về chuyển đổi số

TPHCM xếp thứ 3 toàn quốc về chuyển đổi số

Bộ Thông tin -Truyền Thông (TT-TT) vừa công bố kết quả Chỉ số chuyển đổi số (DTI) năm 2021, trong đó, TPHCM tăng 2 bậc so với năm 2020, vươn lên đứng thứ 3 toàn quốc về Chỉ số chuyển đổi số.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Không nên đáp ứng yêu cầu của tội phạm mạng

Nghiên cứu mới đây của Kaspersky cho thấy lãnh đạo doanh nghiệp trong khu vực Đông Nam Á đã có nhận thức cao về các mối đe dọa mạng và qua đó, đánh cắp dữ liệu, tấn công APT (tấn công có chủ đích), lây nhiễm ransomware (tấn công đòi tiềc chuộc) là ba mối lo ngại hàng đầu của họ.

Thị trường - chính sách

Đặt trước Galaxy Z Fold4, Z Flip4 nhận quà 9,5 triệu đồng ​

Samsung Galaxy Z Fold4 trở thành chiếc Fold nhẹ nhất của Samsung, trong khi Galaxy Z Flip4 gây ấn tượng với thiết kế nhiều sắc màu, bản lề cùng khung viền làm mỏng và đẹp hơn… và hiện Di Động Việt công bố “quà khủng” khi đặt hàng sản phẩm này
" />