Tại sao khách không thích đến Đà Lạt?

Vừa rồi công ty chúng tôi có tổ chức cho CB-CNV đi nghỉ mát ở Đà Lạt. Lâu rồi tôi mới có dịp trở lại miền cao nguyên để tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ, đầy hoa và gió này.

Tôi nhận thấy Đà Lạt đẹp hơn, đường phố, nhà cửa cũng đã được xây dựng lại khang trang hơn nhưng dịch vụ du lịch thì... y cũ. Tôi có cảm giác khách du lịch lên Đà Lạt chỉ để... thở chứ không phải để giải trí, thư giãn.

Đoàn chúng tôi đi tham quan một số nơi danh lam thắng cảnh của Đà Lạt, đến Dinh Bảo Đại 3, tìm mãi mới thấy nhà vệ sinh trong khuôn viên của dinh nhưng không ai có thể vào được vì không có người lau chùi, dọn dẹp nên bẩn và hôi... kinh khủng. Tôi không biết những đoàn khách du lịch nước ngoài họ sẽ nghĩ gì khi đến tham quan nơi có dịch vụ yếu kém như vậy.

Đến thác Bobla, tình hình không khá hơn khi đường xuống thác thì đầy rác, nhà vệ sinh cũng dơ dáy, trống lốc, lại nằm lưng chừng dốc nên chị em phụ nữ thì ráng... nhịn.

Đến ga Đà Lạt – “nhà ga đẹp nhất Đông Dương” – du khách chỉ được ngắm mấy toa tàu thời Pháp, đi loanh quanh chụp hình và... hết.

Tôi được biết mặc dù bây giờ thời tiết rất nóng nhưng khách du lịch lại rất ít chọn đi nghỉ ở Đà Lạt vì dịch vụ cũ kỹ, không tạo được dấu ấn gì cho du khách sau kỳ nghỉ.

Thiết nghĩ những nhà làm du lịch ở Đà Lạt phải luôn tự làm mới mình, nhất là vấn đề vệ sinh môi trường, mới có thể được lựa chọn như là một điểm đến hấp dẫn của du khách.

TRẦN THỊ TỐ NGA
(1255 Lê Bình, P4, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh)

Các tin, bài viết khác