Taliban phục kích, ít nhất 22 cảnh sát Afghanistan thiệt mạng

SGGP
Ngày 26-11, hãng Reuters đưa tin ít nhất 22 cảnh sát thiệt mạng khi bị Taliban phục kích tại tỉnh Farah, miền Tây Afghanistan.

Đoàn xe an ninh bị tấn công khi đang trên đường đến huyện Lash-e Joveyn, tỉnh Farah, khu vực Taliban đang nắm phần lớn quyền kiểm soát.

Trong khi đó, người phát ngôn của Taliban Qari Yousuf Ahmadi tuyên bố, 25 cảnh sát, trong đó có một chỉ huy cấp cao, đã bị giết hại; 4 xe cơ giới bị phá hủy; lượng lớn vũ khí bị thu giữ.

Những năm gần đây, Taliban chiếm giữ nhiều khu vực trên khắp Afghanistan và thường xuyên tiến hành các vụ tấn công quy mô lớn. Theo thống kê của Liên hiệp quốc, từ đầu năm 2009 tới nay, hơn 26.000 dân thường Afghanistan đã thiệt mạng và gần 49.000 người bị thương do xung đột vũ trang. Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis mới đây cho hay con số thương vong tại Afghanistan do xung đột khoảng 500 người/tháng.

Cùng ngày, người phát ngôn Ủy ban bầu cử độc lập Afghanistan (IEC) Kubra Rezaie cho biết, Afghanistan đang cân nhắc hoãn cuộc bầu cử tổng thống dự kiến được tổ chức vào ngày 20-4-2019, trong bối cảnh xuất hiện nhiều chỉ trích nhằm vào cuộc bầu cử quốc hội nước này vào tháng trước.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Gian nan đi tìm miền đất hứa

Tám người di cư Afghanistan, gồm 2 trẻ nhỏ, vừa được phát hiện trong một xe tải đông lạnh chuẩn bị đi từ Pháp vào Anh. Hai tài xế người Romania bị bắt giữ vì tình nghi tham gia buôn người trái phép sang Anh. Vụ việc diễn ra sau vụ 39 thi thể được tìm thấy trong xe tải đông lạnh tương tự ở Essex, Anh, đang gây rúng động dư luận. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chiến lược kinh tế Thái Lan 4.0

Bộ Công nghiệp Thái Lan vừa lên kế hoạch khai trương một nền tảng kỹ thuật số và hệ thống dữ liệu lớn (Big data) nhằm tạo điều kiện phát triển cho lĩnh vực công nghiệp và cải thiện sự thuận lợi trong các hoạt động kinh doanh vào năm tới.