Kế hoạch tài chính trọn đời

“Tâm điểm” của thị trường bảo hiểm

Với Kế hoạch tài chính trọn đời, bên mua bảo hiểm có thể an tâm chuyển giao rủi ro cả cuộc đời mình cho ACE Life. Điểm đặc biệt là mức phí và phương thức đóng phí có thể thay đổi tùy vào tình hình thu nhập thực tế của mỗi khách hàng.

Sau một thời gian dài nghiên cứu tại Việt Nam, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ ACE (ACE Life) nhận thấy thu nhập của người Việt Nam phần đông vẫn còn thiếu ổn định. Do vậy, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ (BHNT) truyền thống hiện nay chưa phù hợp. Vì vậy, sản phẩm “Kế hoạch tài chính trọn đời” – một sản phẩm đã từng làm thay đổi hẳn thị trường BHNT Hoa Kỳ những năm 80 – đã được ACE Life giới thiệu vào Việt Nam với mục tiêu khắc phục những nhược điểm nêu trên.

Tập huấn sản phẩm mới của ACE Life. Ảnh: X.Q.

Theo đúng nghĩa, bên cạnh yếu tố bảo vệ thì chính bản thân các sản phẩm BHNT cũng phải là các kế hoạch tài chính. Sản phẩm “Kế hoạch tài chính trọn đời” của ACE Life được thiết kế để giúp khách hàng làm được điều này.

Sản phẩm là một kế hoạch tài chính đúng nghĩa, nó phản ánh kế hoạch tài chính của khách hàng về nhiều mặt như tiết kiệm mua nhà, mua xe, đầu tư giáo dục, trả nợ ngân hàng, hưu trí…

Theo nhận xét của giới chuyên môn, “Kế hoạch tài chính trọn đời” là sản phẩm bảo hiểm linh hoạt nhất hiện nay. Sự linh hoạt này thể hiện qua mức phí thực tế đóng vào, phương thức đóng phí, cũng như việc thiết kế sản phẩm theo nhu cầu tài chính riêng của mỗi người, mỗi gia đình.

Mức phí cơ bản của sản phẩm “Kế hoạch tài chính trọn đời” ngoại trừ trong năm đầu tiên, phí bảo hiểm đóng vào không được thấp hơn phí bảo hiểm cơ bản, các năm sau đó, khách hàng có thể đóng phí tùy vào tình hình tài chính của mình, có nhiều đóng nhiều, có ít đóng ít, thậm chí có thể không đóng mà vẫn bảo đảm hợp đồng BHNT của mình còn hiệu lực.

Điều này giúp hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng hủy bỏ hợp đồng BHNT ngoài mong muốn khi khả năng tài chính của khách hàng có thay đổi so với lúc mới tham gia hợp đồng. So với những sản phẩm hiện có trên thị trường BHNT Việt Nam hiện nay, “Kế hoạch tài chính trọn đời” có mức phí thấp hơn, có thời gian bảo hiểm dài.

Phí bảo hiểm khi đóng vào, sau khi trừ đi các loại chi phí (phí quản lý, chi phí bảo hiểm,…), phần còn lại sẽ là phần tích lũy được đem đi đầu tư. Như vậy, nếu người tham gia bảo hiểm đóng càng nhiều phí thì số tiền tích lũy sẽ càng nhiều, lãi sinh ra sẽ càng cao. ACE Life đảm bảo cho khách hàng mức lãi suất khoản tiền tích lũy - đầu tư tối thiểu là 4%.

Theo ông Nguyễn Hồng Sơn Giám đốc Tài chính của ACE Life, mức lãi suất này khá hấp dẫn trên phương diện dài hạn - vì không ai dám khẳng định chắc chắn là 20 – 30 năm sau, lãi suất huy động vốn của nền kinh tế sẽ còn tiếp tục ở mức cao như hiện nay, khi mà cung và cầu về vốn đã ổn định.

Hơn thế nữa, trong trường hợp hoạt động đầu tư của công ty sinh lãi ở mức cao hơn thì mức lãi suất khách hàng được hưởng sẽ bằng với tỷ suất đầu tư của công ty trừ đi 2% nhưng không bao giờ thấp hơn 4%.

Các tin, bài viết khác