Tạm đình chỉ công tác giảng dạy bác sĩ vòi tiền bệnh nhân

SGGP
Hội đồng kỷ luật Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã xem xét kỷ luật và tạm đình chỉ công tác bác sĩ hành vi vòi tiền bệnh nhân tại Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TPHCM.

Liên quan đến vụ một bác sĩ giảng dạy tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và ký hợp đồng chuyên môn với Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TPHCM có hành vi vòi tiền bệnh nhân ung thư trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TPHCM, chiều 18-3, PGS-TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cho biết, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã xem xét kỷ luật và tạm đình chỉ công tác bác sĩ này.

Bác sĩ N.L.M.T. là cán bộ giảng dạy hợp đồng ngắn hạn ở Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chứ không thuộc diện biên chế như báo chí nêu và được ký hợp đồng chuyên môn với Bệnh viện Truyền máu - Huyết học để thực hành tại Khoa Cấp cứu từ năm 2012 đến nay.

Cũng theo PGS-TS Ngô Minh Xuân, vừa qua Giám đốc Bệnh viện Truyền máu - Huyết học đã đình chỉ công tác bác sĩ N.L.M.T. và trả về trường. 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Hoàng Ngọc Ánh đang thăm khám cho bệnh nhân.  Ảnh: THÀNH SƠN

Hiểm họa thuốc đái tháo đường gia truyền

Đái tháo đường là một trong những “đại dịch” của xã hội hiện đại. Bên cạnh phương pháp kiểm soát đường huyết bằng Insulin của tây y, nhiều người bệnh cũng tìm đến bài thuốc thảo dược đông y với niềm tin sẽ “hợp” với thể trạng hơn.

Sức khỏe cộng đồng

Phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch là bệnh lý phổ biến hiện nay. Điều đáng quan tâm, do lối sống hiện đại, tuổi mắc bệnh ngày càng trẻ hóa. Bệnh thường xảy ra ở những người làm công việc hay nghề nghiệp đòi hỏi ngồi nhiều, đứng lâu, ít vận động như nhân viên văn phòng, giáo viên, nhân viên bán hàng… 

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc