Tạm đình chỉ công tác thiếu tá công an ăn nhậu với đương sự trong thời điểm điều tra vụ án

SGGPO
Ngày 3-12, Công an TP Huế cho biết, đã tạm đình chỉ công tác để tiến hành xử lý kỷ luật theo quy định đối với thiếu tá Vương Thành (công tác tại Đội điều tra tổng hợp Công an TP Huế) vì vi phạm quy định của ngành công an.

Công an TP Huế trước đó đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Hoài Lộc (26 tuổi, trú tại phường Phú Cát, TP Huế) để điều tra về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt 2 ô tô mang đi bán và mang đi cấm cố.  Trong 2 chiếc xe, chiếc xe Mazda 3 75A-107.52  Lộc thuê của anh N.H.T trú phường Thuận Thành, TP Huế đã bị Lộc bán 445 triệu đồng để tiêu xài. Sau đó, qua thiết bị định vị, anh N.H.T phát hiện chiếc ô tô của mình bị Lê Hoài Lộc lừa đảo, chiếm đoạt đang nằm tại gara của Đồng Văn Đạt (Nghệ An) nên trình báo cơ quan công an.

Tạm đình chỉ công tác thiếu tá công an ăn nhậu với đương sự trong thời điểm điều tra vụ án ảnh 1 Thiếu tá Vương Thành (giữa) chụp chung với Đồng Văn Đạt (trái) tại buổi nhậu
 Sau khi bắt tạm giam Lê Hoài Lộc, Công an TP Huế cử thiếu tá Vương Thành cùng một tổ công tác ra Nghệ An để gặp Đồng Văn Đạt nhằm điều tra, xác minh tang vật vụ án là chiếc ô tô Lộc đã lợi dụng chiếm đoạt, đem ra bán cho Đạt lấy tiền tiêu xài. Trong quá trình làm nhiệm vụ, thiếu tá Thành đã đăng bức ảnh chụp chung với Đồng Văn Đạt trong một buổi ăn nhậu lên trang Facebook có tên là "Vương Thành". Trang này được cho là Facebook cá nhân của thiếu tá Thành.

Lãnh đạo Công an TP Huế xác minh vụ việc và thiếu tá Thành thừa nhận có ăn nhậu với Đồng Văn Đạt, nhưng khi kết thúc cuộc nhậu, vẫn cùng đồng nghiệp tiến hành công tác điều tra theo đúng quy trình. Hiện vụ án trên đã được Công an TP Huế thay đổi điều tra viên và chuyển hồ sơ lên Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế thụ lý.

PHÓNG VIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Từ trái qua phải: Đại tá Lý Quang Dũng, Đại tá Nguyễn Văn Kim, Đại tá Trần Thị Ngọc Thuận

Thi hành kỷ luật 3 phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai

Ngày 15-10, lãnh đạo Bộ Công an đã đến tỉnh Đồng Nai công bố quyết định thi hành kỷ luật về mặt chính quyền đối với 3 phó giám đốc Công an tỉnh (nhiệm kỳ 2015- 2020) sau khi Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương thi hành kỷ luật về mặt Đảng đối với các cán bộ này.


Tư vấn Pháp luật

Xử lý hành vi gây ô nhiễm môi trường

Với hành vi đổ trộm dầu nhớt phế thải gây ô nhiễm nguồn nước nhà máy nước sạch Sông Đà, pháp luật nước ta có quy định xử lý như thế nào? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án