Tạm dừng các tour mạo hiểm sau vụ du khách Hàn Quốc tử vong khi nhảy thác

SGGPO

Sáng 23-9, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết đã yêu cầu Khu du lịch thác Datanla (phường 3, TP Đà Lạt) tạm dừng mọi tour du lịch mạo hiểm vượt thác ở khu du lịch này sau sự cố 1 du khách Hàn Quốc tử nạn khi tham gia trò chơi mạo hiểm đu dây, vượt thác vào chiều 22-9.

Nhảy thác tại Datanla

Nhảy thác tại Datanla

Theo bà Nguyễn Thị Nguyên, Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và du lịch tỉnh Lâm Đồng, việc tạm dừng mọi hoạt động liên quan đến tour du lịch mạo hiểm nhằm phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến du khách tử vong. Đồng thời để ngành du lịch kiểm tra, thẩm định lại toàn bộ quy trình và mức độ an toàn của tour du lịch mạo hiểm vượt thác tại Khu du lịch thác Datanla.

Tạm dừng các tour mạo hiểm sau vụ du khách Hàn Quốc tử vong khi nhảy thác ảnh 1 Trò nhảy thác nước từ trên cao tại Khu du lịch thác Datanla được nhiều du khách thích thú khi tham gia. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Như tin đã đưa, chiều 22-9 anh Jang Won Seok (23 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) cùng 10 người khác (đến từ các nước Hàn Quốc, Bỉ, Anh, Canada) tham gia các trò đu dây, vượt thác tại Khu du lịch thác Datanla do một đơn vị trên địa bàn TP Đà tổ chức.

Tạm dừng các tour mạo hiểm sau vụ du khách Hàn Quốc tử vong khi nhảy thác ảnh 2 Một trong số các thác nước mà du khách trải nghiệm tại Khu du lịch thác Datanla. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Khoảng 14 giờ cùng ngày sau khi tham gia vượt nhiều đoạn thác trong hành trình, nhóm du khách tiếp tục vượt qua thử thách tại một thác nước khác.

Trong lúc anh Jang Won Seok tham gia nhảy thác thì bất ngờ bất tỉnh và tử vong ngay sau đó.

Sau khi hoàn tất các thủ tục khám nghiệm, cơ quan chức năng đã đưa thi thể anh Jang Won Seok về TPHCM ngay trong đêm 22-9.

Trước đó, vào tháng 2-2016 cũng tại khu vực thác Datanla đã xảy ra vụ tai nạn trong lúc tổ chức tour du lịch mạo hiểm khiến 3 du khách nước ngoài tử vong.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn