Tạm dừng hoặc hạn chế khai thác các chuyến bay đi, đến các tỉnh, thành phố phía Nam

SGGPO
Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa yêu cầu các hãng hàng không tạm dừng hoặc hạn chế khai thác các chuyến bay nội địa đi/đến các tỉnh, thành phố phía Nam.

Tin liên quan

 Tạm dừng hoặc hạn chế khai thác các chuyến bay đi, đến các tỉnh, thành phố phía Nam

Theo đó, các hãng dừng tất cả các đường bay nội địa chở khách đi, đến các cảng hàng không thuộc các tỉnh, thành phố phía Nam đang áp dụng giãn cách xã hội, bao gồm Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu), Cà Mau  (Cà Mau), Rạch Giá (Kiên Giang).

Riêng đường bay Phú Quốc - Hà Nội và Cần Thơ - Hà Nội được khai thác mức tối thiểu. Cụ thể,  đường bay Phú Quốc - Hà Nội khai thác 1 chuyến/ngày, do Vietnam Airlines khai thác. Đường bay Cần Thơ - Hà Nội khai thác 1 chuyến/ngày, do Vietnam Airlines khai thác. Riêng ngày 19-7, Vietnam Airlines không có kế hoạch khai thác 2 đường bay này nên giao Bamboo Airways khai thác.

Với đường bay TPHCM - Hà Nội, TPHCM - Đà Nẵng/Quy Nhơn/Cam Ranh/Buôn Ma Thuột, các hãng được tổ chức khai thác với tần suất và tải cung ứng hạn chế đã công bố trước đó.

Cục HKVN cho biết, các chuyến bay chở hàng không bị hạn chế. Các chuyến bay ngoài kế hoạch trên, các chuyến bay phục vụ mục đích y tế sẽ được xem xét trên cơ sở đề nghị của các UBND các tỉnh, thành phố liên quan.

Thời gian áp dụng từ 0 giờ ngày 19-7 đến hết ngày 1-8.

Tất cả hành khách trên các chuyến bay nội địa nêu tại điểm 2 bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực theo quy định hiện hành của Bộ Y tế.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đô thị mới dọc theo tuyến metro số 1

Đô thị mới dọc theo tuyến metro số 1

Trong Dự thảo Quy chế Quản lý kiến trúc đô thị TPHCM vừa được Sở QH-KT TPHCM trình UBND TPHCM xem xét, dọc theo xa lộ Hà Nội và tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên sẽ được chia thành 10 khu vực, xếp thứ tự từ A đến L.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Hiệu quả thực thi là khâu then chốt

Hoàn thiện đồng bộ thể chế phát triển là một trong 3 đột phá chiến lược của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đây cũng là nhiệm vụ hàng đầu của Chính phủ khi trong hầu hết các cuộc họp, Thủ tướng luôn yêu cầu tập trung cải cách thể chế, bằng mọi giá tháo gỡ những “điểm nghẽn” về thể chế đã kéo dài nhiều năm, để tạo động lực mới, giải phóng các nguồn lực mới cho sự phát triển.